Menu
+

Preparation

  • Chicken 100.0 g
  • Carrot 50.0 g
  • Lettuce 100.0 g
  • Chilli Peppers 30.0 g
  • Dried prawn 50.0 g
  • Squids peeled and cut 50.0 g
  • Prawn middle size shell of divinde 50.0 g
  • Thai basil leaves 20.0 g

Making

  1. Preparation

    • Rửa sạch rau củ, xắt sợi, gà xé sợi vừa ăn, xắt hạt lựu tôm sú và mực đã luộc, xay nhuyễn lá quế. Xếp nguyên liệu từng loại cơm vào theo từng món.
  2. Making

    • Nấu cơm chiên nền:
      Sau khi làm nóng chảo cho tỏi vào xào cho thơm, tiếp đến cho trứng và cơm vào đảo đều.
    • Cơm chiên gà xé:
      Xào các nguyên liệu gà xé, cà rốt bào sợi cho đều rồi thêm cơm chiên nền vào trộn cùng cho đều tay, tiếp đến thêm xà lách xắt sợi và ớt sừng đỏ không cay xắt sợi lên trang trí.
    • Cơm chiên Dương Châu:
      Xào các nguyên liệu đậu hà lan, lạp xưởng, cà rốt, tôm khô, bắp vào với nhau, thêm cơm chiên nền và đảo đều, thêm tiêu và hành lá để tạo hương thơm cho món ăn.
    • Cơm chiên Bông quế:
      Xào hỗn hợp tôm sú, mực, tỏi xay cho thơm rồi thêm cơm nền vào đảo đều, khi gần được tiếp tục cho lá quế xay nhuyễn lấy nước cho cơm có màu xanh và thơm hương quế, trang trí cơm với hoa quế tươi.