Menu

Chuỗi chương trình Mini Demo: XU HƯỚNG ẨM THỰC và GIẢI PHÁP VẬN HÀNH TỐI ƯU NHÀ HÀNG 2024 tại HCM

Tận dụng xu hướng ẩm thực kết hợp các sản phẩm đa dụng để lên giải pháp tối ưu cho thực đơn nhà hàng với mục tiêu tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Unilever Food Solutions (UFS) vừa tổ chức một chương trình mini demo với chủ đề “Xu Hướng Ẩm Thực và Giải Pháp Cho Vận Hành Tối Ưu Nhà Hàng 2024” vào ngày 07/08 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều chủ nhà hàng và đầu bếp trong khu vực như Quận 1, 2, 3, Bình Thạnh, ....

Đại diện UFS Việt Nam chia sẻ “Xu hướng ẩm thực 2024” – Future Menu 2024

Nội Dung Chương Trình:

Tại sự kiện, UFS đã chia sẻ 8 xu hướng ẩm thực nổi bật trong năm 2024 . Những xu hướng này không chỉ mang lại những ý tưởng mới mẻ cho thực đơn nhà hàng mà còn giúp các nhà hàng tối ưu hóa chi phí nguyên vật liệu. Dưới đây là tóm tắt các xu hướng được giới thiệu:

  •   Ẩm Thực Bền Vững (Low-waste menu): Tận dụng tối đa để sử dụng nguyên liệu thực phẩm nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường và tối ưu chi phí nguyên vật liệu.
  •   Ẩm Thực Chay (Plan-powered protein): Tăng cường các món ăn chay và thuần chay với nguyên vật liệu từ thực vật trong thực đơn.
  •   Ẩm Thực Địa Phương (Local abundance): Khai thác và đề cao các nguyên liệu với giá thành phải chăng để tạo ra món ăn đặc trưng của từng vùng miền.
  •   Ẩm Thực Kết Hợp & Trải nghiệm (Modernized comfort food): Sự pha trộn giữa các nền ẩm thực khác nhau để tạo ra những món ăn độc đáo nhằm tăng trải nghiệm cho thực khách.
  •   Ẩm Thực Sức Khỏe (Feel-good food): Tập trung vào các món ăn tốt cho sức khỏe với cách chế biến đơn giản nhằm giữ lại dinh dưỡng tốt nhất từ thực phẩm.
  •   Ẩm Thực Độc Đáo (Flavour shock): Tạo ra những trải nghiệm ẩm thực mang tính tương phản độc đáo và đáng nhớ cho khách hàng như lạnh với nóng, mặn với ngọt, ...
Kết hợp xu hướng ẩm thực với bộ giải pháp sản phẩm nâng tầm thực đơn

Giải Pháp Tối Ưu Chi Phí Nguyên Vật Liệu

Kết hợp với các xu hướng ẩm thực, UFS còn đưa ra các giải pháp giúp nhà hàng tối ưu hóa chi phí nguyên vật liệu thông qua các 5 ý tưởng món ăn gồm Gỏi hoa ngũ sắc, Bò hầm củ hủ dừa, Lẩu ba khía khế chua, Chân nấm chiên giòn sốt bơ cay và Cơm chiên cua gấc kết hợp với các sản phẩm từ UFS. Không chỉ đảm bảo chất lượng món ăn cho nhà hàng mà còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian chế biến và được các khách hàng đón nhận với những phản hồi tích cực. Một số giải pháp nổi bật bao gồm:

  •   Sử dụng nguyên liệu đa năng: Các sản phẩm có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau.
  •   Tối ưu hóa quy trình chế biến: Giảm thiểu thời gian và công sức trong quá trình nấu nướng.
Món Gỏi hoa ngũ sắc & Chân nấm chiên giòn sốt bơ cay được lấy ý tưởng xu hướng ẩm thực 2024 và sản phẩm UFS

Chương trình đã mang lại nhiều thông tin hữu ích và thiết thực cho các chủ nhà hàng và đầu bếp, giúp họ cập nhật những xu hướng mới nhất và áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.

Đầu bếp UFS giao lưu với KOL & khách hàng tham gia sự kiện