Menu

Nguyên liệu làm lẩu cá chua cay

Cách nấu lẩu cá chua cay có vô vàn công thức khác nhau nhưng bài viết sau UFS sẽ hướng dẫn bạn công thức chung và đơn giản nhất. Trước tiên sẽ bắt đầu bằng quy trình lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho món lẩu cá chua cay:

  • Cá diêu hồng: 500g hoặc bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại cá nào mà bạn thích.
  • Rau muống bào: 200g
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Rau ngổ, ngò gai, hành lá: Mỗi loại 30g
  • Dầu ăn: 20g
  • Cà chua: 200g.
  • Hành tím, sả, ớt, tỏi xay: Mỗi loại 10g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Bún tươi và mì: 500g.
  • Sate Tôm: 25g.
  • Đường: 80g
  • Muối: 10g.
  • Nước mắm: 10g.

Cách nấu lẩu cá chua cay từ đầu bếp

Dưới đây là cách nấu lẩu cá chua cay của UFS với từng bước cụ thể, đảm bảo tỷ lệ thành công lên đến 90% nếu bạn thực hiện đúng quy trình: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá diêu hồng: Khi mua về đem sát với 1 ít muối hột rồi rửa sạch để loại bỏ chất nhầy và khử tanh. Tiếp đến dùng dao đánh vẩy, chặt vây và mổ bụng lấy hết nội tạng. Sau cùng, đem cá rửa sạch với nước, cắt khúc và để ráo.
  • Rau ăn kèm lẩu thái: Nhặt sạch rồi đem ngâm nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau đó, đem rau rửa sạch với nước, để nguyên hoặc cắt khúc vừa ăn tùy theo loại rau rồi để ráp.
  • Rửa sạch các nguyên liệu còn lại và lần lượt sơ chế như sau: Cá chua cắt múi cau; Thơm cắt khúc nhỏ; Gừng, tỏi và hành tím băm nhuyễn; Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn; Sả đập dập, xay nhuyễn.

Bước 2: Cách nấu lẩu cá chua cay

  • Bắc chảo lên cho vào thêm 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng các gia vị đường, muối, bột nêm, nước mắm và nước lọc đun với với lửa vừa phải cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Sau đó, bạn cho cá diêu dầu vào chảo rồi chiên trong khoảng 5-10 phút cho thịt cá săn lại. Để nước lẩu có màu đẹp hơn, bạn cho cà chua vào xào cùng cá với lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm thì tắt bếp
  • Tiếp tục bạn cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào cùng Sate. Sau đó cho thêm cà chua và xào. Để tạo được vị chua thanh cho nước dùng thì bạn nên cho thêm 16g 3 thìa cafe Knorr Bột Chanh 400g và khuấy đều. 

Knorr Bột Chanh với hương vị tươi mát chuẩn vị của nhiều gói chanh đem đến sự độc đáo trong cách chế biến hương vị món ăn

  • Cuối cùng bạn đun 2 lít nước đến khi sôi thì cho hỗn hợp trên vào nêm nếm cho đến khi vừa ăn.

Cá bớp nấu gì ngon? Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chua cay

Bước 3: Trình bày

  • Cuối cùng, bạn cho nước lẩu ra nồi chuyên chuyên dụng. Sau đó trình bày cá cùng các loại rau, bún tươi hoặc mì gói ra đĩa.
  • Món lẩu cá chua cay hấp dẫn với thịt cá hú mềm ăn kèm với sợi bún dai và các loại rau thơm mắt sẽ khiến bạn mê say.
Trình bày món lẩu cá chua cay

Trên đây là công thức chi tiết về cách nấu lẩu cá chua cay chuẩn vị đầy hấp dẫn, bạn có thể trổ tài ngay cho thực khách của mình. Đừng quên theo dõi “Công thức món ăn” của Unilever Food Solutions mỗi ngày để học tập thêm nhiều công thức nấu ăn thơm ngon chuẩn đầu bếp nhé!.