Menu

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo chua cay ngon chuẩn vị

Dưới đây là danh sách các loại nguyên liệu cần có để nấu nồi lẩu cá kèo chua cay ngon chuẩn vị.

  • Cá kèo: 500g.
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g.
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Cà chua: 200g.
  • Sả xay: 10g.
  • Ớt xay: 10g.
  • Tỏi, hành tím xay: 10g mỗi loại.
  • Bún tươi hoặc mì: 500g.
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Rau muống bào: 200g
  • Rau ngổ: 10g
  • Ngò gai: 20g
  • Hành lá: 10g
  • Sate Tôm: 25g
  • Đường: 80g
  • Dầu ăn: 20g
  • Muối: 10g
  • Nước mắm: 10g
Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo chua cay

Cách nấu lẩu cá kèo chua cay đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Các loại rau ăn kèm lẩu cá kèo chua cay: Nhặt lá và cắt khúc cho vừa ăn.
  • Sả: Rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
  • Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, cắt mỏng và xay nhuyễn.
  • Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá kèo chua cay

Bước 2: Nấu nước lẩu cá kèo chua cay

  • Làm xốt gia vị nước lẩu: Đặt một chiếc nồi lên bếp ga, thêm ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho đường, nước mắm, muối, 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng nước lọc vào chảo khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. 
  • Nấu nước lẩu cá kèo chua cay: Tiếp theo xào thơm các hỗn hợp gồm các nguyên liệu hành, tỏi, ớt, sả cùng 16g Knorr Bột Chanh và 25g Sate. Khi hỗn hợp đã dậy mùi thì cho tiếp tục cà chua vào xào. Cho thêm 2 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khu nước sôi thì nêm nếm và cho xốt gia vị nước lẩu vào cho đến khi vừa ăn. Sau khi nước lẩu cá kèo chua cay sôi lên thì tắt bếp.
Nấu nước lẩu cá kèo chua cay

Bước 3: Trình bày

  • Khi đã nấu nước lẩu hoàn chỉnh bạn cho phần nước lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng; 
  • Trình bày cá bớp cùng các loại rau và một ít bún tươi hoặc mì gói tùy vào sở thích mỗi người. Vị mềm ngọt của cá kết hợp với vị chua cay hấp dẫn của nước lẩu và hương thanh mát của các loại rau thì còn gì bằng.
Trình bày lẩu cá kèo chua cay thơm ngon

Một số cách nấu lẩu cá kèo thơm ngon

Dưới đây UFS sẽ gợi ý cho bạn 3 cách nấu lẩu cá kèo chua cay thơm ngon và thường xuyên được các nhà hàng sử dụng.

1. Lẩu cá kèo lá giang dùng kèm rau đắng

Nguyên liệu:

  • Cá kèo: 500g.
  • Lá giang: 200g.
  • Rau đắng: 50g
  • Rau muống bào: 200g
  • Rau ngổ: 10g
  • Ngò gai: 10g
  • Hành lá: 10g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Đường: 110g
  • Nước mắm: 30g
  • Dầu ăn: 20g
  • Hành tím xay: 10g
  • Tỏi xay: 10g
  • Ớt xay: 10g
  • Sate tôm: 25g
  • Cà chua băm nhỏ: 200g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g
Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo lá giang

Các bước thực hiện nấu lẩu cá kèo lá giang ăn kèm rau đắng

  • Làm xốt gia vị nước lẩu: 

Bắc chảo lên bếp cho 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng các gia vị như đường, muối, nước mắm và nước lọc vào khuấy đều cho đến nước sôi thì tắt bếp.

  • Nấu nước lẩu cá kèo chua cay: 

Cho hỗn hợp bao gồm hành, tỏi, sả, ớt xay cùng 25g Sate vào và xào thơm lên, đợi cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm thì tiếp tục cho cà chua vào xào. 

Tiếp tục cho 2 lít nước vào đun, đợi đến khi sôi thì cho xốt gia vị nước lẩu vào, nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Thêm một ít lá giang để tạo vị chua đặc trưng cho món lẩu. 

Cuối cùng thêm một ít Knorr Bột Chanh để cân bằng vị chua tùy khẩu vị.

Trình bày món lẩu cá kèo lá giang ăn kèm rau đăng cùng cới các loại rau xung quanh, bún tươi hoặc mì tùy theo sở thích của thực khách.

Nấu nước lẩu cá kèo lá giang

2. Lẩu cá kèo măng chua

Nguyên liệu: 

  • Cá kèo: 500g
  • Măng chua: 200g
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Rau muống bào: 200g
  • Rau ngổ, ngò gai, hành lá:  30g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Đường: 110g
  • Muối: 10g
  • Nước mắm: 10g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Hành tím xay, tỏi xay, ớt băm, ớt xay: Mỗi loại 10 g
  • Sate Tôm: 25g
  • Cà chua năm nhỏ: 200g
  • Bún tươi hoặc mì: 200g
Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo măng chua

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên cho 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng muối, đường, nước mắm, nước lọc vào chảo khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Cho vào chảo các nguyên liệu bao gồm: tỏi, ớt, sả, hành đã xay nhuyễn cùng 25g Sate cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào, tắt bếp.
  • Cho 2 lít nước vào nồi đun đến khi sôi thì tiếp tục cho hỗn hợp xốt gia vị nước lẩu đã chuẩn bị ở trên.
  • Cuối cùng thêm Knorr Bột Chanh để tạo vị chua đặc trưng cho món lẩu cá kèo măng chua.
  • Cho nước lẩu cá kèo vào nồi chuyên dụng, trình bày xung quanh cá kèo, rau ăn kèm cùng với bún tươi hoặc mì tùy vào sở thích của bạn.
Trình bày món lẩu cá kèo măng chua

Hy vọng bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn đầy đủ 3 cách nấu lẩu cá kèo chua cay siêu chuẩn mà các nhà hàng thường dùng. Đừng quên theo dõi “Công thức nấu ăn” của Unilever Food Solutions thường xuyên để bỏ túi thật nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!