Rau ăn lẩu bò - Lẩu đuôi bò ăn với rau gì?
Rau ăn lẩu bò có đến hàng chục loại vì đây là món lẩu khá thơm ngon và dễ dàng phối hợp với nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là 5 loại rau ăn lẩu bò siêu ngon mà bạn nhất định phải mua để giúp món ăn này được tròn vị nhất:
1. Rau muống
Rau muống là loại rau rất phổ biến và thường được sử dụng kèm với các món ăn cay nóng. Đây là loại rau giòn, ngọt nên rất thích hợp với món lẩu bò thơm ngon.
Bên cạnh đó, theo các tài liệu khoa học thì rau muống chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, canxi,... Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau muống thường xuyên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giải độc và ngăn ngừa tiểu đường,...
2. Rau cải ngọt
Cải ngọt là một loại rau ăn lẩu bò rất được yêu thích bởi vị ngọt thanh và tính mát sẽ giúp kích thích vị giác trọn vẹn. Không chỉ thế, rau cải ngọt chứa nhiều vitamin C, khoáng chất giúp hạn chế việc tích mỡ trong gan và tăng sức sức đề kháng. Ngoài ra, loại rau ăn lẩu bò ngon này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ổn định đường ruột và chống cảm giác cồn cào khi bạn ăn quá nhiều món cay nóng.
3. Rau mồng tơi
Mồng tơi là loại rau ăn lẩu bò bình dân được nhiều người yêu thích bởi hương vị dễ ăn và còn chứa rất nhiều vitamin, chất nhầy pectin tốt cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, theo dân gian, rau mồng tơi còn có tính hàn, vị chua thanh nên thường được sử dụng trong các bài thuốc hỗ trợ giải độc, lợi tiểu trị mẩn ngứa,...
4. Các loại nấm
Nấm là một lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn cay nóng và các loại lẩu. Khi dùng kèm với lẩu bò thì bạn có thể kết hợp nhiều loại nấm khác nhau. Sự xuất hiện của nấm không chỉ khiến nước lẩu ngon ngọt hơn mà còn chống ngán rất hiệu quả. Đặc biệt, loại rau ăn lẩu bò ngon này còn là nguồn chất xơ, vitamin, protein và chất chống oxy hóa dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh hiệu quả.
Một số loại nấm dùng làm rau ăn lẩu bò siêu ngon có thể kể đến như: Nấm bào ngư xám, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm,...
5. Rau hoa chuối
Hoa chuối với hương vị giòn ngọt và chát nhẹ đặc trưng, kết hợp với vị ngọt thanh của nước lẩu bò thì quả là một sự hoàn hảo khó tin. Đây cũng được coi là loại rau giúp cân bằng vị giác và chống lại cảm giác thèm ăn hiệu quả.
Ngoài 5 loại rau ăn lẩu bò phổ biến trên thì bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại rau tươi mát khác để giúp tăng hương vị cho món ăn như:
- Cải thảo.
- Cải cúc.
- Cải xoong.
- Rau má.
- Rau dền.
- Xà lách.
- Ngó sen.
- Các loại rau thơm: rau mùi, tía tô, húng quế, ngò gai,…
Nguyên liệu nấu lẩu bò ngon
- Gân bò, nạm, sách và thăng long bò: 800g
- Khoai môn: 150g
- Rau má: 50g
- Cải bẹ xanh: 100g
- Lá tía tô: 30g
- Tàu hũ ky, miếng chiên: 50g
- Nước xương bò: 1.3L
- Đinh hương: 2g
- Tai vị: 2g
- Cây nguyệt quế: 3g
- Gừng, củ cắt lát: 30g
- Hành tím củ: 3g
- Đường: 6g
- Muối: 3g
- Nước mắm: 2g
- Knorr Súp Nền Thịt Bò 1.5kg: 10g
- Knorr Hạt Nêm Từ Thịt 3kg: 20g
- Tỏi xay: 20g
- Nước lọc: 700ml
Cách chế biến món lẩu bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tía tô, cải bẹ xanh, mồng tơi, rau má: Nhặt bỏ phần hư và đem rửa sạch. Sau đó đem cắt theo từng khúc cho vừa ăn.
- Bắp bò, sách bò, thăng long bò, gân bò: Nên rửa sạch với nước muối, sau đó cho qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn. Cuối cùng cho để nguội và cho qua nước lạnh giúp thớ thịt được săn chắc và giòn ngon.
Bước 2: Nấu nước lẩu bò
- Xào thơm gia vị: Cho dầu vào chảo cho đến dầu nóng thì cho gừng và hành củ, tỏi xay, hành tím băm vào xào thơm lên. Sau đó cho thêm quế, đinh hương và tai vị vào và đảo đều tay.
- Nấu nước lẩu bò: Đun khoảng 700ml nước lọc cho đến khi nước sôi thì cho thêm Knorr Súp nền Thịt Bò vào khuấy đều. Tiếp đến cho thêm muối, đường, nước mắm, và cho Knorr Hạt Nêm từ thịt vào. Cuối cùng cho thêm 1,3 lít nước hầm xương bò vào và tiếp tục đun sôi. Cho thêm một ít lá tía tô để tạo hương thơm cho nồi lẩu.
Knorr Súp Nền Thịt Bò 1.5kg được làm hoàn toàn từ thịt heo thật, giúp lưu giữ hương vị thịt bò đặc trưng cho các món ăn, đặc biệt là các món lẩu. Đây là gia vị giúp cho nước váng thêm đậm đà và thơm ngon, tăng độ hấp dẫn cho từng món ăn
Bước 3: Trình bày
Cho nước lẩu bò ra nồi lẩu chuyên dùng. Sau đó trình bày cùng với lá tía tô, tàu hũ kỵ, khoai môn chiên và các rau ăn kèm. Vậy là món lẩu bò đã được hoàn thành, thực khách có thể thưởng thức cùng với món chao chấm lẩu bò.
>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm chao chấm lẩu bò, siêu ngon, hấp dẫn
Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho bạn kiến thức bổ ích về các loại rau ăn lẩu bò ngon cũng như công thức nấu lẩu bò tròn vị và đơn giản. Để học hỏi thêm nhiều món ăn mới, nhằm nâng cao tay nghề thì nhớ thường xuyên theo dõi chuyên mục “Công thức nấu ăn” của Unilever Food Solutions mỗi ngày nhé!