Menu

Lẩu cá thác lác ăn với rau gì?

Cá thác lác thuộc họ Notopteridae, có thịt chắc dẻo và rất giàu dinh dưỡng. Đây là loại cá có tính bình và vị ngọt. Ngoài là một nguyên liệu chế biến ẩm thực thơm ngon thì thịt cá thác lác còn có tác dụng giảm đau, bồi bổ khí huyết, bổ thận,... Chính vì vậy, cá thác lác còn được xem là một vị thuốc quý trong Đông y. 

Bản thân cá thác lác đã rất tốt cho sức khỏe nên nếu kết hợp với các loại rau thì sẽ gia tăng hiệu quả ấy và vị ngon của món ăn. Theo các chuyên gia ẩm thực thì những loại rau thích hợp nhất để ăn kèm lẩu cá thác lác chua cay chính là:

  • Khổ qua (mướp đắng): vì có vị nhặng hơi đắng nên loại rau này sẽ giúp đánh thức trọn vẹn vị giác của người ăn. Chưa kể, khổ qua còn chứa rất nhiều khoáng chất và sinh tố nên sẽ có tác dụng giải độc, thanh nhiệt. Điều này sẽ giúp cho khi thưởng thức các món cay nóng như lẩu cá thác lác chua cay thì bạn sẽ không bị đầy bụng, nóng ran trong bao tử.
  • Ngoài ra, để nước dùng món lẩu cá thác lác chua cay được thanh ngọt hơn thì bạn có thể dùng thêm củ cải trắng, cà rốt và bắp non. 
  • Khi nhúng lẩu thì đừng quên sử dụng các loại nấm, rau uống, hoa chuối bào, rau tần ô, cải bẹ xanh, rau muống,... đảm bảo sẽ giúp gia tăng hương vị thơm ngon của món ăn lên gấp nhiều lần.
Lẩu cá thác lác chua cay ăn với rau gì

Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay

1. Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác chua cay

  • Cá thác lác đã nạo sẵn: 500g.
  • Cà chua: 500g
  • Bắp chuối bào sợi: 200g
  • Rau muống bào sợi: 200g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g
  • Rau ngổ, ngò gai, hành lá: Mỗi loại 10g
  • Hành tím xay: 10g
  • Tỏi xay: 10g
  • Ớt xay: 10g
  • Sả băm nhỏ: 10g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Nước mắm: 10g
  • Đường: 80g
  • Muối: 10g
  • Sate Tôm: 25g
  • Dầu ăn: 20g
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Thơm Ngon, Đậm Vị

2. Các bước thực hiện nấu lẩu cá thác lác chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Rau: Sau khi nhặt sạch, cắt gốc, đem rửa với nước thì có thể để nguyên hoặc cắt khúc vừa ăn.
  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu còn lại rồi thao tác lần lượt như sau: Sả đập dập, cắt khúc; Ớt bỏ cuống, băm nhỏ.
  • Cà chua: Rửa sạch, bạn cắt múi cau.
 Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác

Bước 2: Nấu lẩu cá thác lác chua cay

  • Nấu nước xốt gia vị lẩu cá chua cay: Bắc chảo lên bếp cho 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo, nước lọc cùng các gia vị đường, muối, nước mắm vào chảo khuấy đều cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Nấu nước dùng lẩu: Cho các hỗn hợp bao gồm: tỏi, sả, ớt xay nhuyễn cùng 16g Knorr Bột Chanh 25g Sate vào xào thơm lên. Tiếp tục cho thêm cà chua vào xào cho đến khi nguyên liệu dậy mùi thì cho 2 lít nước vào đun sôi. Cho phần hỗn hợp xốt gia vị vào nồi nước dùng, nêm nếm cho đến khi vừa ăn.
Nấu nước dùng lẩu cá thác lác chua cay

Bước 3: Trình bày

  • Lẩu cá thác lác chua cay hấp dẫn với màu sắc rực rỡ, nước dùng đậm đà kết hợp cùng viên cá thác lác giòn dai và các loại rau sống thanh mát sẽ đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. 
  • Lẩu cá thác lác chua cay nóng hổi ăn kèm bún tươi dai mềm hoặc mì gói tùy vào sở thích
Trình bày món lẩu cá thác lác chua cay

Hy vọng với cách nấu lẩu cá thác lác chua cay, bạn đã có cho mình bí quyết nấu các món dành cho thực khách, trong các buổi tiệc lễ, buffet náo nhiệt. Đừng quên ghé thăm trang “Công thức món ăn” tại website Unilever Food Solutions thường xuyên để có thêm nhiều bí kíp nấu ăn mới lạ mỗi ngày nhé!