Thực khách sẽ không hứng thú với món sa – lát khi họ tâm trang trạng đang buồn hoặc đang gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Để xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, thực khách mong muốn thưởng thức những hương vị đặc biệt mà họ khó có thể tự làm được ở nhà.

Sự đa dạng sẽ làm món sa – lát thêm phần hấp dẫn. Những nguyên liệu mới có thể gia tăng hương vị và làm thực khách thêm say mê món ăn này, và cũng giúp sa – lát trở thành một mục nổi bật và mang lại nhiều lợi nhuận trong thực đơn của bạn.
 

  

  1. Tiêu xay Địa Trung Hải, cà tím, zucchini có thể sử dụng để tăng hương vị và làm món ăn hấp dẫn hơn.
  2. Để món sa – lát trông hấp dẫn hơn cũng như hương vị đậm đà hơn, bạn hãy rắc đậu nướng khô lên trên dĩa sa – lát. Nhớ nướng đậu với một chút thìa là hoặc ngò (mùi).
  3. Cắt đôi cà chua theo chiều ngang, đặt cà chua vào một khay nướng, thêm thảo mộc, gia vị, một chút tiêu đen và lá hương thảo, sau đó đặt khay vào lò nướng với nhiệt độ thấp, và nướng trong 2 giờ. Hương vị của cà chua sẽ đậm đà lên đáng kể.
  4. Phục vụ sa – lát làm từ nguyên liệu nóng và thả vài loại rau thơm lên trên. Sử dụng thịt/cá hấp hoặc nướng – việc này giữ nguyên được vị của sa – lát mà không có nhiều chất béo, và giữ màu sắc còn tươi mới.
  5. Rau quả cắt miếng lớn nướng chung với gia vị sau đó trộn chung với sa – lát cũng là một cách đơn giản để làm món chay.
  6. Trộn thảo mộc đã được cắt với một ít phô – mai ít béo, phô – mai mo-za-le-ra hay phô – mai ri – cô – ta cùng một ít mù – tạc rắc trên khoai tây nướng.
  7. Để có món theo phong cách châu Á, có thể trộn thịt gà cắt sợi với sa – lát và nước tương ít muối, giấm Nhật mirin và nước chanh.
  8. Sử dụng bún thay cho mỳ ống trong món sa – lát – bạn sẽ có một món sa – lát được trang trí rất thú vị.
  9. Dễ dàng làm được nước chấm với sữa chua Hy Lạp không béo hoặc xốt mayonnaise ít béo trộn với nước cốt chanh, thìa là và chút rau ngò (mùi).
  10. Phục vụ gạo cous – cous hấp với nước cốt chanh, trộn với nhiều thảo mộc để có hương vị đậm đà hơn.