Nếu thực khách của bạn là những người chú trọng đến giá trị bữa ăn, họ sẽ rất quan tâm tới món khai vị và tráng miệng.

76% người tiêu dùng nói rằng với họ, món khai vị chắc chắn trông sẽ tuyệt vời và hấp dẫn hơn nếu trong thực đơn bao gồm các lựa chọn tốt cho sức khỏe (*).

25% thực khách đi ăn tại các nhà hàng cao cấp, họ mong muốn các món ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa vẫn giữ được hương vị (*).

Vì vậy, để tăng sức hấp dẫn của món khai vị và món tráng miệng, thực đơn của bạn nên bao gồm các món ăn hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe.

(* The 2009 American Express MarketBrief – March).

Sau đây là một số mẹo nhỏ để tăng thêm hương vị, độ hấp dẫn cho món khai vị và món tráng miệng và khiến chúng tốt cho sức khỏe hơn:


Món khai vị

  • Súp cung cấp ít calo và có thể được làm từ mọi nguyên liệu, từ thảo mộc, các loại hạt, đậu cho đến rau tươi hay sữa chua ít béo.
  • Sa lát là món khai vị tuyệt vời. Món ăn này giúp cân bằng bữa ăn và hấp dẫn những thực khách ưa thích món ăn có lợi cho sức khỏe.
  • Nước dùng có đậu hầm và a-ti-sô sẽ làm tăng hương vị và là món ít béo. (nước dùng có chứa muối nên bạn cần tuân theo các chỉ dẫn khi nấu nướng).
  • Khi chế biến món cơm Ý ri-sô-tô, bạn có thể bớt sử dụng bơ, thay vào đó hãy nấu cơm, nấu sôi gạo trong nồi nước dùng ít muối để làm cơm thêm đậm đà (nước dùng có chứa muối nên bạn cần tuân theo các chỉ dẫn khi nấu nướng để tránh làm món ăn quá mặn).
  • Khi phục vụ món bò carpaccio, món ăn sẽ rất đậm đà và đẹp mắt hơn khi bỏ thêm vài lát củ cải đường mỏng.
  • Thực khách sẽ thực sị bị cuốn hút với món khai vị được kết hợp các loại trái cây nhiệt đới với hải sản. Bạn hãy thử trộn đu đủ xanh với hẹ tây và tôm.


Món tráng miệng

  • Sử dụng bánh mỳ vụn làm lớp phủ bánh pudding.
  • Chế biến món tráng miệng trái cây với một chút trái cây hầm và sữa chua không béo, và cho thêm một chút nho sẽ tạo vị ngọt cho món tráng miệng.
  • Món tráng miện trái cây dễ ăn và dễ làm có thể để lại ấn tượng khó quên cho thực khách. Bạn có thể cho thêm một nguyên liệu khác lạ, ví dụ như trà chẳng hạn. Thêm trà hoa cúc cho món tráng miệng cam hay trà Earl Grey vào món tráng miệng xoài.
  • Bạn cũng có thể chế biến món tráng miệng với trái cây xay nhuyễn được hầm, trộn với trứng sữa hay sữa chua.
  • Hoặc trang trí món tráng miệng với trái cây tươi và lá bạc hà. Món tráng miện sẽ thực sự bắt mắt và hấp dẫn.