Nguyên liệu nấu lẩu cá hú chua cay
Nguyên liệu cho món lẩu cá hú chua cay rất đa dạng, đòi hỏi phải tươi, chất lượng để đảm bảo thành phẩm thơm ngon và thanh ngọt tự nhiều. Cụ thể gồm:
- Cá hú: 500g
- Cà chua băm nhỏ: 200g
- Tỏi xay: 10g
- Sả băm: 10g
- Ớt xay: 10g
- Sate Tôm: 25g
- Hành tím xay: 10g
- Knorr Bột Chanh 400g: 16g .
- Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g.
- Bún tươi hoặc mì: 500g
- Bắp chuối bào: 200g
- Rau muống bào: 200g
- Rau ngổ: 10g
- Ngò gai: 10g
- Hành lá: 10g
- Đường: 80g
- Dầu ăn: 20g
- Muối: 10g
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua, Cay Cay, Thơm Ngon, Đậm Vị
Cách nấu lẩu cá hú chua cay
1. Sơ chế cá hú
Đối với cá hú, quá trình sơ chế rất quan trọng, đảm bảo phải làm sạch kỹ lưỡng để tránh mùi tanh khó chịu sau khi nấu. Cụ thể, bạn cần loại bỏ hết phần nội tạng, vây, vảy, đồng thời cắt sát mang để lấy đi đường gân màu trắng bên trong.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên toàn thân cá để làm sạch chất nhầy bên ngoài. Đây là mẹo khử tanh cực hiệu quả nhất định nên lưu lại. Trong trường hợp không có tro bếp, bạn có thể dùng nước nóng để rưới lên thân cá và cạo sạch. Sau bước này, dưới đây là một số gợi ý tiếp theo để khử tanh nguyên liệu hoàn toàn:
- Cách 1: Ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong vòng khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
- Cách 2: Ngâm cá đã làm sạch trong hỗn hợp nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng sau đó rửa lại. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên ngâm quá lâu vì dễ làm chín phần da bên ngoài, gây
- ảnh hưởng đến độ ngon của thành phẩm cuối cùng.
- Cách 3: Dùng giấm hoặc nước cốt chanh thoa đều lên thân cá sau đó dùng khăn sạch để lau khô.
- Cách 4: Ướp cá với rượu trắng pha loãng khoảng 2 phút rồi lau khô.
Sau quá trình làm sạch và khử tanh, bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2cm, cho vào đĩa và đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Tùy theo sở thích, người chế biến có thể ướp cùng một số gia vị (tiêu, ớt, gừng, hành,...) trước khi nấu lẩu. Điều này vừa có tác dụng làm giảm mùi tanh đồng thời giúp nguyên liệu thêm đậm đà.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
- Các loại rau: Nhặt hết lá vàng, lá héo, giữ lại phần non và rửa sạch.
- Bắp chuối: Bào mỏng, ngâm trong nước cốt chanh pha loãng.
- Tỏi, hành tím, sả, ớt: Lột bỏ vỏ ngoài và băm hoặc nhỏ.
- Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
3. Nấu nước lẩu cá hú chua cay
- Thực hiện làm Xốt gia vị nước lẩu: Cho 40gr Súp Nền Thịt Heo Knorr cùng các gia vị như đường, muối, nước mắm và nước lọc vào chảo rồi khuấy đều đến khi sôi thì tắt lửa
- Cho hỗn hợp tỏi, sả, ớt đã xay nhuyễn vào phi thơm cùng sate và Knorr Bột Chanh. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều. Khi hỗn hợp đã thơm dậy mùi, tiếp tục cho vào 2 lít nước, nêm nếm với xốt gia vị nước dùng lẩu bên trên cho đến khi vừa ăn
Knorr Súp Nền Thịt Heo được làm từ thịt heo thật giúp cho nước dùng của món lẩu thêm đậm vị, thơm ngon và dậy mùi thơm. Đây là cách nấu lẩu cá hú chua cay cực hữu ích, bạn nên thử ngay nhé!
4. Trình bày
- Lẩu cá hú có thể ăn kèm với các loại rau sống như rau cải, rau muống, tía tô,...
- Bạn đừng quên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ngon. Ngoài lẩu, nấu canh cá hú chua cay cũng là một gợi ý tuyệt vời cho ngày hè. Bạn có thể tham khảo ngay để thực đơn mỗi ngày thêm đa dạng nhé!
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu lẩu cá hú chua cay đúng chuẩn, đảm bảo thành phẩm đậm đà, thơm ngon cực lạ miệng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn đã có thêm một lựa chọn tuyệt vời dành cho thực khách của bạn. Ngoài ra, để phần nước dùng thêm đậm vị, bạn đừng quên thêm ngay Knorr Súp Nền Thịt Heo, Knorr Bột Chanh vào giỏ hàng của mình. Đặc biệt, để cập nhật thật nhiều công thức nấu ăn hữu ích khác, mời bạn cùng cùng theo dõi Unilever Food Solutions mỗi ngày nhé!
>>> Có thể bạn sẽ thích: Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay, Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn