Menu

Nguyên liệu nấu lẩu Thái Hải sản chua cay

1. Nguyên liệu nhúng lẩu

  • Tôm: 150g.
  • Mực: 150g.
  • Nghêu: 300g.
  • Thịt bò: 100g.
  • Nấm rơm: 50g
  • Ngò gai: 50g
  • Rau đăng: 150g
  • Rau muống cọng: 100g
  • Bắp chuối bào: 50g
  • Nấm đông cô: 100g

2. Nguyên liệu làm nước chấm lẩu thái hải sản

3. Nguyên liệu nấu nước dùng lẩu thái hải sản 

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái chua chua cay cay, thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm lẩu Thái Hải sản chua cay ngon, chuẩn vị 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Rau: Nhặt bỏ lá úa, sâu rồi rửa sạch.
  • Bắp chuối: thái mỏng rồi ngâm với nước pha chút dấm. 
  • Riềng: Rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Sả: Bóc vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt thành khúc ngắn.
  • Tôm: Cắt bỏ đầu, chân, bóc vỏ, rửa sạch rồi rút bỏ phần chỉ đen (để nguyên con nếu thích) và xếp ra dĩa.
  • Nghêu: Rửa qua nước rồi đem ngâm trong nước cho muối và vài lát ớt khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi vớt ra.
  • Mực, bạch tuộc: Rửa sạch thái miếng vừa ăn và xếp ra dĩa.
  • Nấm: Rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Riềng, sả: hành tím cắt mỏng. Ớt: đập dập. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Lẩu Thái hải sản gồm những gì? Nguyên liệu nấu lẩu Thái, Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Sơ chế nấm nấu lẩu Thái hải sản chua cay

Bước 2: Nấu nước lẩu Thái hải sản chua cay 

  • Cho hỗn hợp hành tỏi, riềng, sả, lá chanh vào chảo có chứa dầu nóng để xào thơm, sau đó cho thêm cà chua vào xào với lửa nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp và cho vào 2 lít nước đun sôi. Khi nước đã sôi cho vào 40g Knorr Súp Nền Lẩu Thái để tạo hương vị đặc trưng cho nồi nước dùng.
Knorr Súp Nền Lẩu Thái là gói gia vị độc quyền đến từ thương hiệu Unilever Food Solutions được làm từ nguyên liệu tự nhiên, với vị đặc trưng của sả, riềng và lá chanh làm cho nồi nước dùng lẩu thái thêm thơm ngon và đậm vị. Nhờ vậy, các đầu bếp sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình nấu ăn dành cho thực khách của mình.
Nấu nước dùng lẩu Thái bằng Knorr Súp nền lẩu Thái

Bước 3: Làm nước chấm lẩu 

  • Nước chấm muối ớt xanh

Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm 80g Knorr Bột Chanh, 800g đường, 15g muối, 150g ớt xiêm xanh và 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho ra cái bát trộn thật đều, vậy là hoàn thành nước chấm muối ớt xanh dành cho món lẩu Thái nóng hổi.

>>> Tham khảo thêm: Các Loại Muối Xốt Gốc Muối 

Làm nước chấm lẩu Thái hải sản chua cay ngon
  • Nước mắm chua ngọt

Trộn tất cả các nguyên liệu 10g Knorr Bột Chanh, Nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:2, 15g Nước mắm mặn, 50ml Nước Lọc vào nồi với lửa vừa và đun trong vòng 10 phút cho đến khi nước mắm sôi nhẹ thì cho ra cái bát.

Làm nước chấm lẩu Thái chua ngọt ăn lẩu Thái hải sản

Bước 4: Trình bày

Sau khi đã chuẩn bị xong nước dùng lẩu, sốt chấm và nguyên liệu nhúng lẩu, bạn chỉ việc bày tất cả ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, xung quanh là rau, hải sản, mì, bún, nước chấm, khi ăn thì cho các loại mực, tôm, ngao, rau vào nồi lẩu đang sôi, bún và mì ăn bao nhiêu thì cho bấy nhiêu. 

Hình ảnh lẩu Thái hải sản

Như vậy, với bài viết này bạn đã được tìm hiểu qua công thức chế biến lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon khó cưỡng mà vô cùng đơn giản. Ngoài ra, để việc chế biến được nhanh chóng, gọn gàng thì Knorr Bột Chanh, Knorr Súp Nền Lẩu Thái là một lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm thời gian. Đừng quên theo dõi Unilever Food Solutions để cập nhập thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ khác.

>>> Có thể bạn sẽ thích: