Menu

Nguyên liệu nấu lẩu Thái không cần xương

Để có nồi nước lẩu ngon, bạn thường phải lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị chuẩn Thái, hợp khẩu vị người ăn. Nguyên liệu cần thiết vô cùng đơn giản và dễ tìm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm: 150g
  • Mực Phi Lê: 150g
  • Nghêu: 300g
  • Thịt bò: 100g
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Rau đắng: 150g
  • Rau muống cọng: 100g
  • Bắp chuối bào: 50g
  • Ngò gai: 50g
  • Hành tím, tỏi, sả xay: Mỗi loại 30g
  • Sả: 30g
  • Riềng: 20g
  • Ớt: 2g
  • Cà chua: 100g
  • Hành tây: 50g
  • Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 30g
  • Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 30g
  • Tương cà: 60g
  • Tương ớt: 60g
  • Sate Tôm: 20g
  • Đường: 80g
  • Nước mắm: 30ml
  • Bún tươi: 300g
>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái hải sản chua cay, ngon ngọt đến từ các đầu bếp UFS

Nguyên liệu nấu lẩu Thái không cần xương

Để có nồi nước lẩu ngon, bạn thường phải lựa chọn nguyên liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị chuẩn Thái, hợp khẩu vị người ăn. Nguyên liệu cần thiết vô cùng đơn giản và dễ tìm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm: 150g
  • Mực Phi Lê: 150g
  • Nghêu: 300g
  • Thịt bò: 100g
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Rau đắng: 150g
  • Rau muống cọng: 100g
  • Bắp chuối bào: 50g
  • Ngò gai: 50g
  • Hành tím, tỏi, sả xay: Mỗi loại 30g
  • Sả: 30g
  • Riềng: 20g
  • Ớt: 2g
  • Cà chua: 100g
  • Hành tây: 50g
  • Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 30g
  • Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 30g
  • Tương cà: 60g
  • Tương ớt: 60g
  • Sate Tôm: 20g
  • Đường: 80g
  • Nước mắm: 30ml
  • Bún tươi: 300g
>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay, Cay Thơm Ngon, Chuẩn Vị từ đầu bếp UFS
Nguyên liệu nấu lẩu thái không cần xương

Cách nấu nước dùng lẩu Thái không cần xương 

Lẩu Thái là món ăn được chế biến với nguyên liệu phong phú, tuy nhiên cách nấu cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng học cách nấu lẩu Thái không cần xương với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu:  

  • Mực: Lột bỏ phần túi mực và vò sạch chất bẩn với muối, chanh để khử mùi tanh. Thái mực thành miếng vừa ăn. 
  • Tôm: Rửa sạch và bóc vỏ, đầu và bóc vỏ nếu thích. 
  • Thịt bò: Rửa sạch và thái miếng vừa ăn. 
  • Nghêu: Ngâm kỹ trong nước với ớt để nghêu nhả các chất bẩn và đất cát bên trong. Tiếp theo bạn làm sạch vỏ nghêu và để ráo.  
  • Cà chua: Gọt sạch bỏ và cắt miếng nhỏ vừa phải.
  • Nấm: Cắt bỏ chân và rửa sạch, ngâm cùng muối để loại bỏ độc tố
  • Các loại rau ăn kèm: Tất cả các loại rau đều rửa sạch và ngâm trong nước muối từ 7 - 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bún tươi: Trụng qua nước sôi và để ráo cho ra dĩa.
>>> Có thể bạn quan tâm: Lẩu Thái ăn với rau gì ngon? 17 Loại rau ăn kèm lẩu ngon, chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái  không cần xương

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu Thái

  • Để nồi lẩu Thái được thơm ngon, hấp dẫn thì bước nấu nước dùng là vô cùng quan trọng vì nó chính là linh hồn của món ăn. 
  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào xào thơm các hỗn hợp gồm hành, tỏi, riềng, ớt, lá chanh, cà chua cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thì tắt bếp
  • Tiếp tục cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi với lửa lớn. Sau đó cho gói Knorr Súp nền Lẩu Thái Tomyam để tạo hương vị đặc trưng cho món lẩu Thái.
  • Cho hỗn hợp đã xào ở trên vào nồi nước lẩu.
  • Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn theo công thức 80g đường, 30ml nước mắm, 6g Bột chanh, 30g bột thịt gà, 60g tương cà, 60g tương ớt và 20g sate Tôm
Cách nấu nước dùng lẩu Thái không cần xương

Bước 3: Làm nước chấm

Nước chấm là một trong những yếu tố giúp món lẩu trở nên trọn vị và đậm đà hơn, bạn có thể tham khảo 2 cách làm nước chấm theo công thức đơn giản sau: 

1. Nước chấm muối ớt xanh

Nguyên liệu:

Cách làm: Cho tất cả các hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, sau đó cho ra một cái chén nhỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các Loại Xốt Gốc Muối Theo Công Thức UFS 

2. Nước chấm chua ngọt

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Cho hỗn hợp các nguyên liệu 10g Knorr Bột Chanh, 100ml nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:2, nước mắm mặn 15g, nước lọc 50ml vào đun với lửa lớn.
  • Khi hỗn hợp đã bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ và để hỗn hợp sôi nhẹ trong 10 phút.
>>> Có thể bạn quan tâm: Các Loại Xốt Gốc Nước Mắm Theo Công Thức UFS
Cách làm nước chấm lẩu Thái

Bước 4: Trình bày

  • Trình bày xung quanh nồi lẩu gồm hải sản, thịt bò, ngò gai và các loại rau ăn kèm
  • Có thể dùng cùng với bún và các loại nấm.
Cách nấu lẩu thái không cần xương

Trên đây là cách nấu lẩu Thái không cần xương mà Unilever Food Solutions muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, một mẹo nhỏ giúp món lẩu trở nên đơn giản và đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg, được làm từ nguyên liệu đặc trưng của lẩu Thái, giúp mang đến hương vị Tom Yam Thái đặc trưng từ riềng, sả và lá chanh Kaffir vô cùng thơm ngon.

>>> Có thể bạn quan tâmHướng dẫn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái