Menu

Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái

  • Tôm 150g
    Mực Phi Lê 150g
    Nghêu 300g
    Thịt bò 100g
    Nấm rơm 50g
    Nấm đông cô 100g
    Rau đắng 150g
    Rau muống bào 50g
    Ngò gai 50g
    Cà chua 100g
    Hành tây 50g
    Hành tím xay 30g
    Tỏi xay 30g
    Sả xay 30g
    Riềng 20g
    Ớt 2g
    Nước  2L
    Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg 40g
    Knorr Bột Chanh 400g 6g
    Knorr Bột Thịt Gà 1kg 30g
    Ngò gai 20g
    Bún tươi 300g
    Tương cà 60g
    Tương ớt 60g
Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr lẩu Thái

Hướng dẫn cách nấu nước lẩu thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái

Nấu Lẩu Thái Tomyum bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh gọn mà bạn dễ dàng thực hiện theo với các bước đơn giản sau đây:

  • Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng, xào thơm tỏi, sả, ớt, riềng đã băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng. Tiếp đến cho thêm cà chua vào xào thơm.
  • Cho vào nồi thêm 2 lít nước, sau đó cho 40g Knorr Súp Nền Lẩu Thái vào để tạo hương vị đặc trưng cho nồi nước dùng.
  • Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn cùng Đường (80gr), Nước Mắm (30ml), Bột Chanh Knorr (6gr), Bột Thịt Gà (30gr), Tương Cà (60gr), Tương Ớt (60gr), Sa Tế Tôm (20gr).
  • Khi ăn, thực khách nhúng thêm hải sản, thịt bò thì nước dùng sẽ ngon ngọt và đậm đà hơn. Dùng kèm với rau tươi và bún ăn để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Nấu lẩu Thái hải sản bằng gói gia vị Knorr

Mẹo để nấu lẩu Thái thơm ngon đậm vị

Lẩu Thái ăn với rau gì ngon?

Để nồi lẩu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm là vô cùng quan trọng, chẳng hạn như:

  • Rau muống. 
  • Giá. 
  • Lá tía tô.
  • Bông súng. 
  • Rau mồng tơi. 
  • Cải ngọt, rau cải cúc. 
  • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương,...
  • Rau hoa chuối.
  • Rau rừng
  • Rau đắng.
  • Ngoài ra, còn có nhiều loại rau ăn lẩu Thái khác vô cùng tươi ngon, khi ăn cùng món này càng thêm chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo thêm. 
Lẩu Thái ăn với rau gì ngon?

Lưu ý khi nấu nước dùng lẩu Thái

  • Bạn có thể hầm nước dùng với xương ống hoặc xương gà để tạo vị ngọt đậm đà cho nồi lẩu Thái chua cay chuẩn vị. Nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian thì Knorr Bột Thịt Gà được làm từ nguyên liệu thịt gà vô cùng chất lượng sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 
  • Khi hầm nước dùng, bạn không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm gắt vị.
  • Nếu muốn nước dùng được trong hơn thì không nên đậy nắp khi nấu.
  • Đừng quên cho vào nồi nước dùng gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg  theo định lượng như công thức của UFS để món lẩu Thái thêm thơm ngon, tròn vị nhé!
Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg được làm từ những nguyên liệu đặc trưng của lẩu Thái Tomyum như lá chanh Kaffir, riềng, ớt Thái,... được ứng dụng đa dạng trong các món kiểu Thái, món xốt kiểu Thái, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho đầu bếp.
Nấu nước lẩu Thái bằng gói gia vị

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã được tìm hiểu cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh chóng, tối ưu được thời gian cho các đầu bếp.

Ngoài công thức trên, bạn có thể thường xuyên thay đổi công thức nấu với lẩu Thái Tomyum chua cay đậm đà. Đừng quên theo dõi Unilever Food Solutions để cập nhập thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn khác nhé!

>>> Có thể bạn sẽ thích