Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái
-
Tôm 150g Mực Phi Lê 150g Nghêu 300g Thịt bò 100g Nấm rơm 50g Nấm đông cô 100g Rau đắng 150g Rau muống bào 50g Ngò gai 50g Cà chua 100g Hành tây 50g Hành tím xay 30g Tỏi xay 30g Sả xay 30g Riềng 20g Ớt 2g Nước 2L Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg 40g Knorr Bột Chanh 400g 6g Knorr Bột Thịt Gà 1kg 30g Ngò gai 20g Bún tươi 300g Tương cà 60g Tương ớt 60g
>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái thập cẩm chua cay đền từ các đầu bếp UFS
Hướng dẫn cách nấu nước lẩu thái bằng gói gia vị Knorr Lẩu Thái
Nấu Lẩu Thái Tomyum bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh gọn mà bạn dễ dàng thực hiện theo với các bước đơn giản sau đây:
- Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng, xào thơm tỏi, sả, ớt, riềng đã băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng. Tiếp đến cho thêm cà chua vào xào thơm.
- Cho vào nồi thêm 2 lít nước, sau đó cho 40g Knorr Súp Nền Lẩu Thái vào để tạo hương vị đặc trưng cho nồi nước dùng.
- Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn cùng Đường (80gr), Nước Mắm (30ml), Bột Chanh Knorr (6gr), Bột Thịt Gà (30gr), Tương Cà (60gr), Tương Ớt (60gr), Sa Tế Tôm (20gr).
- Khi ăn, thực khách nhúng thêm hải sản, thịt bò thì nước dùng sẽ ngon ngọt và đậm đà hơn. Dùng kèm với rau tươi và bún ăn để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Mẹo để nấu lẩu Thái thơm ngon đậm vị
Lẩu Thái ăn với rau gì ngon?
Để nồi lẩu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm là vô cùng quan trọng, chẳng hạn như:
- Rau muống.
- Giá.
- Lá tía tô.
- Bông súng.
- Rau mồng tơi.
- Cải ngọt, rau cải cúc.
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương,...
- Rau hoa chuối.
- Rau rừng
- Rau đắng.
- Ngoài ra, còn có nhiều loại rau ăn lẩu Thái khác vô cùng tươi ngon, khi ăn cùng món này càng thêm chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo thêm.
Lưu ý khi nấu nước dùng lẩu Thái
- Bạn có thể hầm nước dùng với xương ống hoặc xương gà để tạo vị ngọt đậm đà cho nồi lẩu Thái chua cay chuẩn vị. Nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian thì Knorr Bột Thịt Gà được làm từ nguyên liệu thịt gà vô cùng chất lượng sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.
- Khi hầm nước dùng, bạn không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm gắt vị.
- Nếu muốn nước dùng được trong hơn thì không nên đậy nắp khi nấu.
- Đừng quên cho vào nồi nước dùng gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg theo định lượng như công thức của UFS để món lẩu Thái thêm thơm ngon, tròn vị nhé!
Knorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg được làm từ những nguyên liệu đặc trưng của lẩu Thái Tomyum như lá chanh Kaffir, riềng, ớt Thái,... được ứng dụng đa dạng trong các món kiểu Thái, món xốt kiểu Thái, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho đầu bếp.
Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã được tìm hiểu cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị vô cùng đơn giản và nhanh chóng, tối ưu được thời gian cho các đầu bếp.
Ngoài công thức trên, bạn có thể thường xuyên thay đổi công thức nấu với lẩu Thái Tomyum chua cay đậm đà. Đừng quên theo dõi Unilever Food Solutions để cập nhập thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn khác nhé!
>>> Có thể bạn sẽ thích
- Cách làm lẩu Thái thập cẩm chua cay, thơm ngon, đậm vị
- Lẩu Thái ăn với rau gì ngon? 17 Loại rau ăn lẩu Thái ăn kèm lẩu Thái chuẩn vị
- Cách nấu lẩu Thái không cần xương ngon ngọt, đậm đà
- Lẩu Thái gồm những gì? Nguyên liệu nấu lẩu Thái, thơm ngon, chuẩn vị
- Cách nấu lẩu Thái không cần gói gia vị
- Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay, cực hấp dẫn