Các thương hiệu trà ngày nay đang chú ý đến sự chuyển đổi thói quen từ cà phê sang trà của người tiêu dùng, và họ đang chủ động làm mới các thức uống từ trà để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những ví dụ phổ biến là Starbucks, thương hiệu gần đây vừa mới cho ra mắt dòng Teavana vào tháng 9/2016 và đã gặt hái thành công. Với trào lưu uống trà hiện nay, Teavana vừa tạo ra các thức uống phục vụ thói quen uống trà, vừa cung cấp các sản phẩm trà làm từ lá chè cao cấp.

“Mixtealogy” đòi hỏi ở người pha chế chuyên môn tay nghề cao và một vị giác tinh tế để hòa hợp hương thơm và mùi vị, cho ra đời những thức uống sáng tạo đặc sắc có thể hoàn thiện trải nghiệm uống trà của thực khách. Quan trọng nhất là người pha chế phải hiểu các tính chất của trà để có thể tạo ra món thức uống mang hương vị đầy đặn tự nhiên mà vẫn làm bật lên hương thơm của từng loại trà.

Các cách truyền thống trong chế biến trà là thêm sữa, kem, đường để tạo ra hương vị mới hơn. Nhưng thực khách ngày nay vẫn thích tìm tòi khám phá những hương vị đầy sáng tạo thách thức khẩu vị của họ. Mixtealogy hiện đại có thể ban đầu khiến người dùng ngần ngại, nhưng những trải nghiệm nó mang lại chính là trải nghiệm nghệ thuật cao cấp đến từ món thức uống độc nhất vô nhị.

Trà đen (Hồng trà)

Trà đen (Hồng trà)

Sir Thomas Lipton Earl Grey
Sir Thomas Lipton English Breakfast

Là sự thay thế tuyệt với cho cà phê, trà đen (hay còn gọi là Hồng trà) mang đến một hương vị đậm đà. Sở hữu hương vị đầy đặn điểm chút ngọt ngào tannic, sự đậm đà của trà đen có thể kết hợp hoàn hảo với kem, chocolate, và hương liệu. Trà đen dùng nóng hay dùng đá đều được, vì sở hữu lượng caffeine rất ít, giúp thức uống đậm đà mà không gây hại cho sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh

Trà Xanh Sir Thomas Lipton
Trà  Xanh Sir Thomas Lipton Hương Lài

Để pha chế thức uống từ trà xanh có thể xem là một thách thức thực sự vì hương vị tự nhiên dịu nhẹ và ngọt ngào của nó. Nổi tiếng với hàng ngàn lợi ích sức khỏe, uống trà xanh thường xuyên có thể tăng cường chức năng não và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hương vị nhẹ nhàng có thể hòa quyện tốt với các vị chua như chanh dây và tắc, tạo ra các thức uống mang hương vị sảng khoái khi dùng lạnh.

Trà hương thảo mộc, hoa quả

Trà hương thảo mộc, hoa quả

Trà Sir Thomas Lipton Bạc Hà
Trà Sir Thomas Lipton Hoa Cúc

Trà hương thảo mộc, hoa quả không làm từ lá chè, mà thường đến từ hoa quả và thảo mộc. Trà hoa thường không đậm vị nhưng thay vào đó lại sở hữu hương thơm quyến rũ, ấm áp, và đầy đặn. Các lợi ích đến từ thành phần thực vật tự nhiên sẽ được gia tăng khi kết hợp với mật ong và trái cây.

Trà thảo mộc mặc khác lại có tính chất linh hoạt, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác từ trái cây đến hoa cỏ, giúp cân bằng lại hương vị thảo dược, mang mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng.