Menu

Nguyên liệu nấu nước lẩu Thái không cần gói gia vị

  • Cá bông lau: 200g
  • Bò: 150g
  • Tôm: 100g
  • Tôm viên: 100g
  • Cá viên: 100g
  • Rau muống: 250g
  • Rau nhút: 80g
  • Bắp chuối: 80g
  • Nấm: 1 gói
  • Dầu ăn: 20g
  • Sả: 30g
  • Hành tây: 50g
  • Cà chua: 150g
  • Riềng: 20g
  • Ớt chỉ thiên đỏ: 10g
  • Ớt sừng đỏ: 30g
  • Lá chanh: 3 lá
  • Nước: 2000ml
  • Hạt nêm: 15g
  • Đường: 110g
  • Bột ngọt: 6g
  • Muối: 8g
  • Nước mắm: 30g
  • Tương ớt: 80g
  • Cốt chanh: 40g
  • Sate: 25g
  • Dầu điều: 10g
  • Bún tươi: 300g
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm, Chua Cay, Thơm Ngon, Đậm Vị
Nguyên liệu nấu Lẩu Thái không cần gói gia vị

Các bước thực hiện nấu lẩu Thái không cần gói gia vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá: Làm sạch, chặt khúc vừa ăn
  • Tôm: Rửa sạch lấy chỉ lưng
  • Bò: Rửa sạch, thái lát mỏng
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau
  • Ớt: Băm nhuyễn
>>> Tham khảo thêm: Lẩu Thái gồm những gì? Nguyên liệu nấu lẩu Thái, thơm ngon, chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho thơm, sả, hành tây, cà chua, ớt chỉ thiên đỏ, ớt sừng, lá chanh vào xào thơm lên.
  • Cho 2 lít nước vào đun sôi, sau đó cho hỗn hợp trên đợi đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cách nấu lẩu Thái không cần gói gia vị

Bước 3: Làm nước chấm lẩu 

Bạn có thể tham khảo pha nước chấm lẩu Thái theo hai cách như sau:

  • Cách 1: Cho nguyên liệu gồm 10g Knorr Bột Chanh, 100ml nước mắm (với tỷ lệ 1 mắm:2 đường), 15g nước mắm mặn, 50ml nước lọc vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa lại để hỗn hợp sôi trong vòng 10 phút thì cho ra chén. 
  • Cách 2: Cho 80g Knorr Bột Chanh cùng 800g đường trắng, 150g muối hột, 150g ớt xiêm xanh và 30ml nước vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho ra cái chén và trộn đều.
Nước chấm lẩu sẽ làm tăng thêm hương vị của món lẩu

Bước 4: Trình bày

  • Cho nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng. Phần nước còn lại thực khách có thể châm thêm trong lúc ăn lẩu.
  • Trình bày xung quanh các loại rau, bún hoặc mì ăn kèm. 
Cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị

Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị siêu chi tiết từ Unilever Food Solutions, để vị nước dùng trở nên chua thanh, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể sử dụng thêm Knorr Bột Chanh. Với 1 gói bột chanh sẽ tương đương với 8 kg chanh tươi, mang đến vị tươi mát cho món ăn mà không lo bị đắng. Đừng quên theo dõi và truy cập vào Unilever Food Solutions để được tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé!

>>> Có thể bạn sẽ thích: 

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr Súp Nền Lẩu Thái

Cách nấu lẩu Thái không cần xương, ngon ngọt, đơn giản

Cách làm lẩu Thái thập cẩm chua cay, thơm ngon

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay, đậm đà