Bố cục nhà hàng hoặc thiết kế sơ đồ mặt bằng là sự thể hiện trực quan về cách sắp xếp và tổ chức các không gian khác nhau, gồm minh họa vị trí và khoảng cách giữa mỗi phòng hoặc các khu vực. Một bản thiết kế nhà hàng tiêu chuẩn bao gồm các yếu tố sau: Tường, hành lang, các cửa sổ, cửa, phòng bếp, quầy, những cái kệ, bồn rửa, thiết bị, thiết bị chiếu sáng, bàn ghế, ổ cắm điện, nhà vệ sinh, khu vực nhân viên hoặc hậu trường, cửa thoát hiểm…
Cách tối đa hóa không gian nhà hàng
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp với ngân sách tiết kiệm, bạn vẫn có thể tối ưu hóa bố cục của mình bằng cách hiện các nguyên tắc cơ bản sau: