Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Tạp chí Business Insider đã đưa Phở Việt Nam vào danh sách 40 món ăn ngon của thế giới mà chúng ta nên thử một lần trong đời. Phở xuất hiện mọi nơi, từ các nẻo đường làng quê cho đến các ngõ ngách thành phố, từ những gánh hàng rong, quán ăn vỉa hè, quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Đằng sau mỗi tô phở là mỗi gia vị thơm ngon, những công thức bí truyền hấp dẫn.

Tuy phở là món ăn ai cũng có thể nấu nhưng chẳng phải ai nấu cũng ngon. Các quán Phở cạnh tranh nhau bằng những bí quyết riêng, gia giảm gia vị này một ít, gia vị kia một ít, tựu chung lại Phở vẫn có những đặc trưng của Phở nhưng khác nhau nhờ vào những “bí kíp” này.Trong bài viết này, Unilever Food Solutions, nhãn hàng Knorr xin chia sẻ một công thức riêng để có tô Phở thơm ngon, tròn vị, làm hài lòng thực khách, ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Những gì trong mỗi bát

 


Nguyên liệu chính cần có thịt bò, bánh phở từ bột gạo và các gia vị như: hành tây, gừng,  thảo quả, hoa hồi, rau mùi, hành lá, và hạt tiêu đen. Nếu Phở Bắc đặc trưng bởi vị mặn thì phở Nam thì ngọt và nhiều rau hơn. Nước dùng là linh hồn của Phở bởi vị ngọt thanh, được chắt lọc từ nước hầm xương bò. Theo cách truyền thống, khi cần khử mùi hôi của xương bò triệt để, cần ngâm và chả rửa xương cùng chanh, muối, gừng. Luộc xương qua lửa to trong khoảng 10-15 phút để đảm bảo xương sạch từ bên trong rồi lại tiếp tục ngâm với rượu gừng trong khoảng 20 phút. Sau đó, đun với lửa to trong 1 giờ rồi hạ xuống lửa riu riu, hầm thêm 5 giờ để phần nước được ngọt và trong. Chú ý hớt bỏ cặn bọt nổi lên trên để nồi nước luôn sạch.

Cách làm trên tuy giúp bạn có được tô phở như ý nhưng cực kỳ công phu và mất nhiều thời gian, đặc biệt sẽ không khả thi nếu bạn không thể tìm mua đủ nguyên liệu, hoặc khi không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà.

Nhiều quán phở ngày nay muốn tiết kiệm nên bớt các công đoạn cầu kỳ của phở, không hầm đúng thời gian làm mất đi hương vị phở truyền thống.

Cách giải quyết hiệu quả là sử dụng sản phẩm súp nền Knorr giúp tạo hương vị hấp dẫn và đồng nhất cho nồi nước dùng. Bên cạnh đó, còn giảm bớt thời gian chuẩn bị, tránh lãng phí nguyên liệu và tiết kiệm chi phí cho nhà bếp. Được hầm từ thịt cao cấp, đầy đủ rau củ, súp nền Knorr sẽ cho bạn một tô phở nước trong, váng đẹp tự nhiên và dậy mùi thơm đặc trưng của một tô phở hấp dẫn. Với 20g/ lít nước cho súp nền thịt heo, gà và 15g/1 lít nước cho súp nền thịt bò, súp nền Knorr có 2 sự lựa chọn hộp nhựa và túi giấy rất tiện lợi cho bà nội trợ hiện đại với quỹ thời gian hạn hẹp.

Chuẩn bị Phở cách Knorr


Để nồi nước dùng đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị một túi vải nhỏ và sạch, bỏ vào đó chút hoa hồi, quế, thảo quả, gừng và hành hô, tất cả đã nướng sơ qua. Thả gói “thuốc” thần này vào là nồi nước phở sẽ đậm đà và trọn vị!