5 Bí kíp và Thủ thuật để Trang trí món Salad của bạn thật bắt mắt
Tự hào biến Salad thành một món ăn chính độc đáo.
Khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm những món ăn bổ dưỡng, đảm bảo cho sức khỏe thay vì những thức ăn nhanh không có dưỡng chất, Salad dần có một vị trí nhất định trong lòng thực khách cũng như giới ẩm thực. Giờ đây Salad đã trở thành món chính trong nhiều nhà hàng, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.
Những bí kiếp và thủ thuật sau đây sẽ giúp ích cho các tay bếp biến món Salad của mình trở nên đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
1. Bổ sung thêm những thành phần “lạ miệng”.
Bổ sung thêm một vài thành phần mà thực khách thường không ngờ sẽ có trong Salad là một cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Ví như bạn hoàn toàn có thể thay thế bánh mì giòn bằng vỏ cuốn hoành thánh chiên – một sự kết hợp lạ lùng và đặc biệt đủ để tạo được bất ngờ và sự hấp dẫn cho bất kì một khách hàng nào
2. Bổ sung thêm các loại trái cây.
Ngoài những thành phần truyền thống của Salad, bạn có thể cho thêm trái cây tươi để tạo vị ngọt và thanh, một sự kết hợp không quá mới mẻ nhưng vẫn đủ sức hấp hẫn những vị khách khó tính nhất. Bên cạnh đó, việc “vẽ” thêm một chút màu sắc cho món ăn cũng là cách tuyệt vời để “bức tranh” Salad của bạn bắt mắt hơn.
Các nhà hàng ở Việt Nam hiện nay đã kết hợp chuối, dứa, mâm xôi và dâu tây vào món Salad của mình để tạo độ thu hút tới thực khách, đưa họ trải nghiệm những cung bậc hương vị mới mẻ nhưng không kém phần tuyệt vời. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn sẽ thấy rất nhiều loại trái cây có thể được sử dụng để làm tăng độ ngon cho món Salad của bạn.
Một cách thú vị để đưa các loại quả này vào trong món Salad của bạn là tạo ra các chủ đề nhất định để kết hợp những loại quả có đặc điểm chung với nhau – Ví dụ món Salad “Thiên đường Nhiệt đới” sẽ bao gồm các loại quả của vùng nhiệt đới như xoài, đu đủ…
3. Dưa chuột muối độc đáo
Dưa chuột là một thành phần chính của Salad, giúp tạo thêm độ giòn cho món ăn. Nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý, dưa chuột chứa nhiều nước nên khi sử dụng phải thật khéo léo, tránh tình trạng món Salad bị chảy nước sau vài phút được đem ra phục vụ thực khách.
Một thủ thuật để tránh tình trạng này là ngâm dưa chuột vào muối và để khô nước trước khi cho vào món Salad. Bạn có thể thực hiện bằng cách cắt lát dưa chuột và cho vào một cái chén, rắc ít muối lên sau đó đưa vào tủ lạnh để qua đêm. Chỉ đơn giản vậy thôi và dưa chuột của cắt lát của bạn đã sẵn sàng phục vụ.
4. Đựng trong những chiếc bát có thể ăn được.
Thứ mà bạn dùng để đựng Salad cũng quan trọng như chính món ăn của bạn. Ở đây chúng tôi muốn bạn hãy sáng tạo và không ngừng thử những cái mới. Một số đầu bếp đã bắt đầu sử dụng “những chiếc bát có thể ăn được” làm phương tiện để phục vụ món Salad của họ. Có rất nhiều cách để làm ra một chiếc bát như vậy, cách phổ biến nhất là dùng bánh mỳ loại miếng dẹp.
Phục vụ món Salad trong một chiếc bát làm bằng bánh mỳ dẹp hình tròn là một cách vô cùng thú vị để khiến món ăn của bạn nổi bật và hấp dẫn hơn trong mắt của những thực khách. Họ sẽ không ngần ngại thử ngay món ăn này vì sự độc đáo của nó. Để bổ sung thêm hương vị, những nhà hàng ở Việt Nam có ý tưởng sử dụng vỏ bánh kem (popiah) và các loại thực phẩm địa phương khác
5. Bổ sung thêm quả hạnh hoặc các lọai hạt.
Có nhiều người ăn chay ăn các loại quả hạnh và hạt để cung cấp thêm protein hàng ngày cho cơ thể. Tuy nhiên, có rất ít nhà hàng để ý đến thành phần dinh dưỡng này khi chế biến các món Salad.
Hãy tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng hạt cho món Salad của bạn! Hạt điều, hạt óc chó, lạc và hạt hướng dương là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời, các thành phần bổ dưỡng này thật sự rất hợp với món Salad.
Nhận lấy cảm hứng để làm việc nào!
Như bạn có thể thấy, rất dễ để biến món Salad thông thường thành một món ăn chính đầy bất ngờ hoặc thành món khai vị ngon miệng. Tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng, một số thành phần lạ lùng và có lẽ quan trọng nhất vẫn là sự sáng tạo của chính bạn nữa.
Công thức hàng đầu
Trở về Bí quyết cho đầu bếp