1. Giảm lượng thực phẩm thừa
Việc vứt các nguyên liệu còn thừa hoặc còn có thể sử dụng là một điều cấm kỵ trong bếp, không chỉphí phạm mà về lâu dài còn làm ảnh hưởng đến những khoản lợi nhuận của bạn.
- Tìm cách cân đối và chia phần phù hợp để chuẩn hóa lượng thức ăn cho từng phần.
- Trao đổi chặt chẽ với FOH để dự đoán lượng khách đến nhà hàng.
- Nếu bạn có sẵn nhiều nguyên liệu còn dư, hãy chế biến nó thành một món dùng thử miễn phí cho thực khách của bạn. Việc làm này sẽ khiến bạn có ấn tượng đẹp với khách hàng về lâu dài.
2. Cân đối lại thực đơn
Trái với nhận định của nhiều người, một thực đơn với quá nhiều món ăn không khiến bạn gia tăng lợi nhuận. Thay vào đó, mang đến cho thực khách một thực đơn vừa đủ, phù hợp là cơ hội để thực khách dễ dàng chọn món hơn. Tập trung vào việc phát triển những món ăn phù hợp nhất cho nhà hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích về lâu dài. Và bạn sẽ ngạc nhiên về những thay đổi mà nó mang lại.