Những món Tây ăn kèm được yêu thích
Dưới đây là một số mách nhỏ để món ăn của bạn được hoàn thiện.
Carbohydrate chiếm ngôi vương ở châu Á, nơi các món ăn nếu chẳng là mì thì là gạo. Không giống ẩm thực châu Á,ngôi sao của đa số các món Âu là thành phần protein. Nhưng chỉ điều đó thôi cũng chẳng thể nói lên gì. Chúng tôi khám phá những thành phần khác giúp làm nên một món Âu chuẩn mực.
1. Khoai tây
Khoai tây là một trong những loại carbohydrate được yêu thích và được sử dụng rất linh hoạt trong ẩm thực phương Tây. Nó mang nhiều hình thức tùy thuộc vào cách bạn cắt và nấu.Các hình thức phổ biến nhất là:
- Khoai tây hầm
- Khoai tây nướng
- Khoai tây nghiền
- Khoai tây chiên
Steak frites (steak và fries), cá và chips hay potatoes au gratin là những biến tấu thú vị với nguyên liệu chính là khoai tây. Điều đó cũng cho thấy tầm quan trọng của khoai tây trong thế giới ẩm thực.
UFS gợi ý các món:
Khoai tây nướng nguyên vỏ với hương thảo và tỏi, món, Pommes gratin (khoai tây lát nướng với kem và phô mai), khoai tây gnocchi, rau trộn khoai tây với pancetta.
2. Rau trộn
Món rau trộn thường có vị chua hoặc vị tươi có thể giảm bớt cảm giác nặng bụng khi ăn thịt và carbohydrate.
Rau trộn thường được dùng lạnh, vào đầu bữa ăn hoặc cùng với món chính. Một trong những biến thể phổ biến nhất, món rau trộn là hỗn hợp xanh thường bao gồm rau diếp, cải xoăn, rau arugula, rau bina, dưa chuột, củ cải, trái cây hoặc các loại hạt.
Có vô số cách để tạo ra một món rau trộn tuyệt vời. Cà chua caprese là một món Ý cổ điển được làm bằng phô mai mozzarella, cà chua, húng quế và dầu ô liu. Món rau trộn dưa chuột với một dấm balsamic mang vị tươi, giòn và giúp giảm bớt vị ngấy các món nhiều protein. Chỉ với món rau trộn quinoa gồm lựu và hành đỏ cũng đã tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
Cà chua caprese là một món Ý cổ điển được làm bằng phô mai mozzarella, cà chua, húng quế và dầu ô liu.
Rau trộn thậm chí được ăn như một món chính. Chỉ cần thêm một số lát thăn bò hoặc vài phần gà nướng và bạn có ngay một bữa ăn giàu protein lành mạnh.
UFS gợi ý các món:
Rau trộn gồm rau diếp, cà chua, dưa chuột và giấm.
3. Mì Ý
Rau trộn mì Ý thường được xem như một món ăn kèm gây nặng bụng do thường xuyên ăn kèm với mayonnaise. Nhưng có những cách khác để biến món ăn nặng nề này thành một món tươi mới và ngon lành. Chỉ cần co thêm vài lát thịt gà hoặc cá nướng, một số quả ô liu, cà chua, bạch hoa và kết thúc bằng một loại rau thơm. Kết quả sẽ là? Một món rau trộn mì ý tốt cho sức khỏe sẽ không làm bạn thất vọng sau khi ăn.
UFS gợi ý các món:
Rau trộn mì soba lạnh và nấm, mì Ý Pesto và nấm Shiitake cùng hạt thông.
Công thức hàng đầu
Trở về KHÁM PHÁ ẨM THỰC TÂY ÂU