3. Bảng thông tin đặc biệt
Cập nhật hằng ngày lương thực phẩm trên một tấm bảng, đặc biệt để kiểm tra những thực phẩm trong mùa với chi phí thấp.
4. Đặt hàng chính xác
Đặt hàng đúng số lượng cần thiết và luân chuyển thực phẩm để tránh việc các nguyên liệu hết hạn sử dụng. Nếu hủy đơn hàng, sử dụng những nguyên liệu trên bảng thông tin đặc biệt.
5. Hãy sáng tạo
Hãy thật sáng tạo, bạn có thể tận dụng phần rau củ sau khi cắt tỉa để tạo nên một món súp ngon. Sử dụng bánh mỳ nướng còn lại từ bữa sang để làm bánh mỳ vụn bọc món chả cá kiểu Âu, bánh broche cũ làm bánh mì pudding. Sử dụng các phần thực phẩm thừa để tao nên món khai vị hấp dẫn. Vì dụ, thịt heo (lợn) và thịt gà dùng cho trang trí có thể làm món pa-tê hoặc terrines. Rau củ thừa làm các loại tương, rau củ muối hoặc mứt. Phơi khô trái cây và rau quả để làm những loại bột tăng gia vị. Sấy trái cây hoặc rau quả trong lò oven với nhiệt độ thấp khoảng 200 độ C, rồi xay chúng ra. Sử dụng bột rau củ trong những món xốt và bột hoa quả rắc trên các loại kem.