5 Cách Để Biến Bữa Tiệc Của Bạn Trở Nên Nổi Bật
Tạo sự khác biệt cho những bữa tiệc chiêu đãi của bạn và góp phần hào hứng cho những thực khách đã chán ngán bữa tiệc truyền thống.
Tiệc chiêu đãi là một hoạt động phổ biến ở nhiều khách sạn và nhà hàng trên toàn thế giới.
Làm thế nào để cải tiến các bữa tiệc truyền thống gây ấn tượng mạnh cho các đại biểu hội nghị, khách mời tiệc cưới và thực khách tiệc tối? Cần làm những gì để đảm bảo thực khách không thể phàn nàn về chất lượng, sự lựa chọn các món ăn, và quan trọng hơn, giới thiệu nhà hàng của bạn với bạn bè của họ?
Đây là 5 gợi ý mà bạn có thể triển khai ngay lập tức để biến bữa tiệc chiêu đãi tại nhà hàng bạn trở nên thật nổi bật.
1. Tìm hiểu các xu hướng thú vị và mới mẻ
Hãy làm một danh sách các xu hướng ẩm thực mới và xem xét cách áp dụng chúng.
Một xu hướng luôn được đón nhận từ năm 2016 là dùng trứng muối cho các món ăn kinh điển. Nguyên liệu này đã xuất hiện ở mọi món ăn từ các món bánh, đến hải sản, và thậm chí là món tráng miệng!
Hãy đảm bảo việc cập nhật các món ăn đang được ưa chuộng, và xem xét cách áp dụng chúng để hiện đại hóa các bữa tiệc chiêu đãi. Các lựa chọn của bạn nên có tính chọn lọc để có được các thực phẩm phù hợp và dễ quản lý tại chính bữa tiệc. Cân nhắc cả kích thước khẩu phần ăn. Tiệc chiêu đãi thường phải đa dạng và có nhiều lựa chọn cho thực khách, nên hãy cho họ cơ hội dùng thử các món khác nhau đã được chia thành nhiều phần.
Các thực khách quan tâm đến sức khỏe ngày nay vẫn thường tìm kiếm các lựa chọn bữa ăn tươi mới, nhẹ nhàng, và có tính cân bằng, thậm chí là khi ăn ở các bữa tiệc chiêu đãi hay sự kiện. Nên hãy nghĩ cách khiến thực khách cảm thấy háo hức không chỉ bởi các món ăn. Ví dụ như tương tác với đầu bếp, đó là khi thực khách được chứng kiến đầu bếp chuẩn bị các món ăn ngay trước mắt họ. Để tạo thêm hào hứng, có thể cho thêm các món ăn đặc trưng của nhà hàng ở khẩu phần ăn nhỏ giúp tăng thêm tính đa dạng của buổi tiệc. Hãy xem qua mục “Các công thức tương tự” cho các món trứng muối ngon ngất ngây để được truyền cảm hứng.
2. Phục vụ các thực khách bằng những phiên bản sang trọng của món ăn
Thực khách tại các buổi hội nghị vẫn thường ưa chuộng các món ăn tinh tế, nên hãy ghi nhớ những điều sau đây khi thiết kế thực đơn tiệc chiêu đãi cho những thực khách này.
Hãy hiểu rõ khách của bạn. Họ, những người đi khắp thế giới, đã được thưởng thức các nền ẩm thực quốc tế. Tạo ra các lựa chọn đa dạng, tinh tế tại các sự kiện doanh nghiệp sẽ thu hút được họ. Xem xét việc cắt giảm lượng thịt và nguồn thịt đến từ đâu. Nghĩ đến việc kết hợp vào thực đơn các món ăn tinh túy trên thế giới.
Một thông tin cần cân nhắc là thịt của bạn đã được chuẩn bị/khử khuẩn thế nào. Chúng đã được xông khói? Hay ngâm trong rượu? Hay ướp với gừng? Cân nhắc cho thêm vang đỏ vào thịt, cung cấp thịt gà và rau củ hữu cơ cùng các loại nước sốt cay và làm từ chanh hoặc tắc. Hãy thử cho thêm các loại dầu hoặc giấm vào món ăn và gia vị.
3. Nên có các món ăn tốt cho sức khỏe
Tiệc chiêu đãi không còn bị giới hạn trong các món ăn thuyền thống thịnh soạn như ngày xưa. Nhiều thực khách đang tìm kiếm các nguyên liệu tươi và nhẹ nhàng để kích thích khẩu vị. Những thực khách quan tâm đến sức khỏe là một thị trường tăng trưởng liên tục mà bạn nên quan tâm, họ sẽ luôn tìm kiếm các món ăn đã được chia thành khẩu phần phù hợp, ít béo và nhẹ nhàng. Xem lại các loại nước xốt và nước chấm – bạn có thể làm gì để giảm bớt lượng đường và chất béo?
Bên cạnh đó, hãy xem qua các loại thực phẩm chính của người châu Á và cân nhắc sử dụng các nguyên liệu và phương pháp tốt cho sức khỏe. Ví dụ, sử dụng gạo nâu thay vì gạo trắng, và hấp thịt cá thay vì chiên dầu.
4. Thử cả những hương vị ít ai biết
Nếu bạn định nấu các món ăn có hương vị quen thuộc ai cũng biết – đặc biệt là khi nấu cho các nhóm khách lớn – thì hãy nhân cơ hội này để khiến thực khách và cả chính bạn phải háo hức vì các hương vị mới đến từ khắp nơi trên thế giới.
Hãy khuấy động buổi tiệc chiêu đãi với những hương vị mới và lạ bên cạnh các món cổ điển. Khám phá những hương vị bạn có thể kết hợp đến từ Trung Đông, Bắc Mỹ, Philippines và Hàn Quốc để tạo sự đa dạng cho các món ăn yêu thích của bạn. Ví dụ, cân nhắc việc sử dụng harissa (bột ớt cay) trong món ăn của bạn hoặc dùng như một loại gia vị - có thể cho thêm falafel, hummus (đậu xanh nghiền) hoặc sữa chua mặn trong buổi tiệc chiêu đãi.
5. Khám phá các vị mạnh
Các vị mạnh đang ngày càng được dùng nhiều trên thế giới – điều này có nghĩa là các vị cay, chua, đắng đang rất được ưa chuộng.
Hãy nhớ rằng, hương vị mạnh mẽ không chỉ là các hương vị mới lạ đến từ châu Á. Xốt ớt cay như jalapeño, chipotle và habanero nổi tiếng cũng có thể đủ để gia tăng hương vị món ăn của bạn. Các loại hương vị khác ghi dấu ấn mạnh vào năm 2017 là vị chua đến từ các loại quả chanh, tắc, và các loại thảo mộc. Kết hợp những hương vị gây kích thích này với công thức cổ điển kiểu mới, hoặc dùng trong các món tráng miệng.
Hãy thật thoải mái khi nấu ăn, và mạnh dạn biến bất cứ buổi tiệc chiêu đãi truyền thống nào thành một khoảng thời gian đáng nhớ của những món ăn kết hợp giữa mới và cũ, của hương vị gây phấn khích mà vẫn có thể làm thỏa mãn các khẩu vị truyền thống.