Bí Quyết Tổ Chức Một Buổi Tiệc Buffet Thành Công
Sau đây là danh sách các bí quyết để tạo ra các chủ đề tiệc buffet giữ chân thực khách phải quay lại nhà hàng của bạn
Phục vụ một bữa tiệc buffet lớn rất khác với việc phục vụ cho các sự kiện thông thường.
Buffet là kiểu tiệc được người Singapore yêu thích. Từ món churrasco Brazil đến đồ nướng Hàn Quốc và các món hấp Trung Hoa, thực khách ở Singapore được tha hồ lựa chọn thức ăn tại các tiệc buffet. Với rất nhiều sự cạnh tranh, làm thế nào để bạn có thể nổi bật so với các đối thủ? Hãy xem các mẹo sau đây.
Giới thiệu một buổi tiệc buffet theo chủ đề
Buffet có thể là một trải nghiệm thú vị cho thực khách, đặc biệt là khi bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách tạo ra các bữa tiệc buffet theo chủ đề! Bạn có thể lấy cảm hứng từ những bộ phim như Alice in Wonderland để tạo ra một bữa tiệc trà buffet theo phong cách Mad Hatter, và chắc chắn trẻ em và người lớn sẽ rất thích bữa tiệc này. Đối với tiệc buffet theo chủ đề đặc biệt, bạn có thể cho thêm bánh trứng đường có hình dạng như nấm, bánh mứt và bánh pudding mận.
Ăn mừng các ngày lễ theo mùa
Các ngày lễ lớn như Giao Thừa và Giáng Sinh là những dịp thu hút số lượng lớn thực khách. Khi tạo menu của bạn, hãy suy nghĩ về cách kết hợp các ý tưởng sẽ khiến tiệc buffet của bạn nổi bật hẳn, như tập trung vào một nền văn hóa hoặc quốc gia cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa buffet chọn theo chủ đề Tây Ban Nha, hãy cung cấp các món ăn paella, các loại thịt, tortilla española và sangria.
Hãy cho thêm chút gia vị nghệ thuật
Một bữa tiệc buffet thành công không chỉ nằm ở hương vị, mà còn là về cách thể hiện và tính nghệ thuật. Thực sự không khó để tiệc buffet của bạn trông thật đẹp và hấp dẫn.
Bạn có thể làm một điều đơn giản như đầu bếp tung hứng và lật roti prata tại quầy, hoặc bạn có thể nâng cấp lên bằng một đầu bếp làm vui lòng thực khách với trò tung hứng dụng cụ nấu ăn, cắt và bùng lửa các nguyên liệu tại quầy teppanyaki. Bạn cũng có thể học cách kéo mì cắt từ chương trình nổi tiếng của Hai Di Lao.
Một cách chắc chắn để lại ấn tượng với thực khách của bạn là cân nhắc việc nấu ăn theo yêu cầu, nơi nhóm đầu bếp của bạn nấu sò điệp và thịt bò cho thực khách của bạn ngay tại chỗ - điều này không chỉ hấp dẫn mắt nhìn mà còn đảm bảo rằng thực phẩm được phục vụ cho thực khách luôn tươi!
Phục vụ thật nhiều loại món tráng miệng
Như câu nói phổ biến trong ngành ẩm thực, luôn có sẵn chỗ trong dạ dày cho món tráng miệng. Như vậy, bàn ăn tráng miệng luôn là điểm nhấn cho thực khách hảo ngọt và mang lại một kết thúc ngoạn mục cho trải nghiệm của họ.
Trang trí bàn tráng miệng của bạn bằng cách cung cấp vô số các món tráng miệng châu Á như món kachang ice yêu thích của người Singapore, xôi xoài của Thái và bánh lava trứng muối. Nhưng đừng bỏ qua món ăn ai cũng thích như lẩu sô cô la, mousse sô cô la, kem brülée và bánh ngọt Đan Mạch. Ngoài ra, hãy để đài phun sô cô la hoặc sô cô la trắng matcha trở thành nhân vật đặc biệt của tiệc buffet – chỉ cần mỗi hình ảnh đặc sắc của món này là đủ để khiến thực khách xếp hàng dài tại tiệc buffet của bạn!