Các cặp đôi tổ chức đám cưới đặc biệt quan tâm đến khâu chuẩn bị. Bữa tiệc trưa hoặc tiệc tối của một đám cưới mang nhiều ý hơn là một bữa tiệc đơn thuần; đó là một cột mốc quan trong trong cuộc đời của các cặp đôi. Một buổi tiệc được đầu tư đặc biệt có thể phản ánh được tình cảm của họ dành cho nhau và đây sẽ là những ấn tượng khó phai trong cuộc đời họ về sau.

Để lên kế hoạch cho một bữa tiệc cưới đáng nhớ, chúng ta cần phải hiểu được sở thích cá nhân của các cặp đôi và họ đến từ nền văn hóa nào. Sau đây là một số kiểu khách hàng điển hình và những điều mà họ mong muốn cho tiệc cưới của mình.


Các cặp đôi truyền thống

Các cặp đôi truyền thống là những người thích tiệc cưới đúng với văn hóa và phải là một buổi tiệc lớn để có thể phục vụ cả bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Đám cưới kiểu Trung Hoa có những đặc tính tương tự với một đám cưới truyền thống như: nhiều khách khứa và cha mẹ họ là người đưa ra quyết định chính. Phải tuân thủ truyền thống văn hóa, bao gồm cả số lượng món ăn và thực đơn ngon phải có những ý nghĩa tượng trưng như: sung túc, răng long đầu bạc, con đàn cháu đống và sự thịnh vượng.

Các cặp đôi thích sự riêng tư

Các cặp đôi thích sự riêng tư

Các cặp đôi thích sự riêng tư thì ngược lại, họ không thích làm đám cưới theo truyền thống, mà thiên về sự riêng tư và thân mật. Kiểu cặp đôi này sẽ có thể cần một phòng tiệc thông gió tốt để trang trí theo nhiều phong cách độc đáo khác nhau. Với các món ăn trong tiệc cưới, cặp đôi này sẽ chuộng những thực đơn theo đúng sở thích của họ hoặc vừa đúng ngân sách của họ.

Các cặp đôi thích không gian ngoài trời

Các cặp đôi thích không gian ngoài trời

Với cặp đôi này, tổ chức tiệc cưới sẽ mang tính thử nghiệm rất nhiều. Ví dụ, họ sẽ có thể thích những buổi tiệc riêng ngoài trời, trong một khu vườn hay bể bơi để xứng với kỷ niệm chỉ có một lần trong đời

Những cặp đôi thích sự phiêu lưu

Những cặp đôi thích sự phiêu lưu

Tương tự, các cặp đôi thích sự phiêu lưu tìm kiếm một tiệc cưới không theo quy chuẩn nào hay thậ chí còn mong muốn tổ chức tiệc cưới ở địa điểm ngoài trời như bên bãi biển, là những địa điểm có phông nền tự nhiên vô cùng hoàn hảo cho những khoảnh khắc thân mật cùng các vị khách. Những cặp đôi này rất xem trọng chủ nghĩa cá nhân, để họ thoải mái tự lên thực đơn sẽ khiến họ vui lòng. Để khiến ngày trọng đại của họ càng thêm đặc biệt, bạn có thể sẽ cần cho thêm món ăn quê nhà chú rễ, món ăn tuổi thơ của cô dâu hay một món tráng miệng đến thành phố nơi họ gặp gỡ lần đầu.