Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong mỗi chuyến du lịch. Hàng triệu du khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Đông Nam Á (ĐNA) mỗi năm, và họ có thể là nguồn thu nhập khổng lồ tiềm năng cho nhà hàng của bạn. Sử dụng hướng dẫn này để xem các món ăn nào sẽ thỏa mãn thực khách của bạn, tùy thuộc vào nơi họ đến.

 • Top 10 quốc gia hay đến thăm ĐNA
  Nền ẩm thực nổi tiếng
  Đông Nam Á Mỹ, Thái, Indonesia, Malaysia (đặc biệt là Halal)
  Trung Quốc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc
  Châu Âu Châu Âu, Trung Quốc
  Nhật Mỹ, Nhật
  Úc Mỹ, Châu Âu, các món địa phương
  Hàn Mỹ, Hàn
  Mỹ Mỹ, Châu Âu, các món địa phương
  Ấn

  Mỹ, Indonesia

  Đài Loan Mỹ, Trung Quốc, Đai Loan
  Nga Châu Âu, Thái Lan

Hãy đọc để hiểu thêm về những nền ẩm thực nổi tiếng nhất với các khách du lịch đến từ 10 quốc gia hay ghé thăm Đông Nam Á.

Ẩm thực Mỹ

Ẩm thực Mỹ

Ảnh hưởng của người Mỹ không chỉ giới hạn ở những trò giải trí đẳng cấp thế giới mà còn mở rộng  với ẩm thực Mỹ. Đối với người châu Á đi du lịch khu vực Đông Nam Á, thực phẩm phương Tây thường có nghĩa là món ăn của Mỹ như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên, gà rán, khoai tây nghiền, bít tết, cánh gà chiên và bánh pizza - tất cả đều là các món ăn Mỹ chủ lực rất phổ biến thậm chí phổ biến với khách du lịch đến từ bất kỳ nước nào, ẩm thực Mỹ buộc phải có trong những lựa chọn các món Tây của bạn cho thực đơn tiệc buffet.

Ẩm thực châu Âu

Ẩm thực châu Âu

Được xem như tổ tiên của ẩm thực Mỹ, ẩm thực châu Âu chủ yếu là các món Ý và Pháp - phổ biến rộng rãi với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Các món Ý được ghi nhận vì sự đơn giản và việc sử dụng các thành phần như cà chua, pho mát và nấm, có chứa chất MSG tự nhiên giúp các món ăn thêm ngon miệng. Các món ăn Pháp, như gà rôti và bò nấu rượu vang, rất lý tưởng cho không gian tiệc buffet.

Ẩm thực Đông Nam Á

Ẩm thực Đông Nam Á

Ẩm thực Thái Lan, Indonesia và Malaysia được biết đến với hương vị phong phú và việc sử dụng gừng, sả, kaffir, ớt cũng như rất nhiều các loại gia vị. Khách du lịch tìm kiếm các món ăn ngon của địa phương như satay, nasi goreng, rendang bò, tom yum và pad thái khi đến thăm những quốc gia này. Hơn nữa, sự phong phú của các món ăn halal sẽ thu hút các du khách Hồi giáo.

Ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa

Đại diện của văn hóa Trung Quốc, ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng và chịu ảnh hưởng của từ các nền ẩm thực vùng miền, tỉnh khác nhau như vùng Tứ Xuyên và các vùng phía Bắc, tuy nhiên món Quảng Đông là phổ biến nhất. Ẩm thực Trung Quốc được biết đến với các món chính như cơm và mì cũng như các món xào khác nhau, tất cả đều được khách du lịch trên toàn thế giới đón nhận!