Các sự kiện của công ty luôn khá quan trọng và nhiệm vụ của bạn là phải tạo được sự hài lòng cho từng vị khách đến dự. Các sự kiện của những công ty rất quan trọng, bởi vì khi bạn biến những sự kiện này trở nên đáng nhớ đồng nghĩa với việc mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của công ty trong tương lai. Ẩm thực đóng vai trò chủ đạo trong những sự kiện quan trọng này; bên cạnh việc ghi điểm với khách tham gia, món ăn có thể biến sự kiện trở nên tuyệt vời hơn nữa. Sau đây là một số xu hướng ẩm thực nên được thêm vào các thực đơn buffet cho các sự kiện công ty để sự kiện trở nên đáng nhớ.

Thực phẩm Sạch và Bền vững

Thực phẩm Sạch và Bền vững

Các buổi hội thảo dài có thể khiến khách tham gia trở nên mệt mỏi. Hãy cung cấp năng lượng cho họ với những lựa chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và lành mạnh hơn như món rau trộn cà chua tươi. Sử dụng các loại nông sản theo mùa có tại địa phương hỗ trợ ngành nông nghiệp và vận tải, làm giảm bớt lượng khí thải carbon. Là một đầu bếp, bạn cũng có thể góp sức mình để thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty.

Tỷ lệ vừa phải

Tỷ lệ vừa phải

Các món có kích cỡ vừa ăn là một lựa chọn tuyệt vời và đầy dinh dưỡng để thêm vào thực đơn ít calo, đó là các món chay và các món không chứa gluten. Nó làm giảm thức ăn thừa, giảm chi phí, và giúp thực đơn thêm đa dạng. Hãy cân nhắc các món tapas, antipasti hoặc sushi. Thêm vào đó, những món ăn dễ xử lý là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách cần di chuyển quanh địa điểm tổ chức sự kiện.

Món ăn kết hợp

Món ăn kết hợp

Ban đầu chỉ là món bánh cronuts. Giờ đây, chúng ta có hẳn các món pizza tráng miệng làm từ các loại hạt, sô cô la và trái cây; và thậm chí là các món snack và món chấm sốt trong lọ thủy tinh! Hãy sáng tạo hơn và biết đâu bạn có thể gây ấn tượng với các thực khách ưa chuộng các xu hướng ẩm thực mới nhất.

Những món ăn tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn và có tính cá nhân hóa.

Những món ăn tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn và có tính cá nhân hóa.

Các dãy bàn thức ăn là nơi lý tưởng để các khách mời của sự kiện có thể gặp gỡ, vậy tại sao không tạo ra những trải nghiệm thú vị hơn cho sự tương tác của họ tại đây? “Tự sáng tạo ra món ăn của mình” hoặc “làm theo các đầu bếp” là những hoạt động giúp cho việc làm quen và xã giao giữa thực khách thêm phần thú vị và hiệu quả.

Ẩm thực các vùng miền kết hợp

Ẩm thực các vùng miền kết hợp

Sau cùng, hãy giới thiệu khách mời của công ty một số món ăn hấp dẫn mang hương vị Hàn Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore hoặc Philippines – những hương vị của những nền văn hóa châu Á độc đáo. Những vị khách này có thể bị giới hạn về mặt thời gian, nên đây là một dịp tuyệt vời để họ thử hết mọi hương vị cùng một lúc!