Vào thời điểm lúc 7h sáng và thực khách của bạn đang chuẩn bị cho một ngày làm việc bận rộn sắp tới. Bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động sắp diễn ra trong ngày; mà còn là bữa ăn quan trọng nhất, một bữa sáng tuyệt vời sẽ đánh thức các giác quan của thực khách, làm thỏa mãn khẩu vị của họ, và tuyệt vời hơn nữa là nâng cao tinh thần của họ. Sau cùng là điều giúp cho thực khách hài long không nằm ngoài một bữa ăn ngon lành và thịnh soạn.

Những món ăn như thịt muối xông khói, trứng, bánh mì nướng, ngũ cốc, bột yến mạch từ lâu đã gắn liền với công thức các món ăn sáng điển hình nhưng thực tế, các lựa chọn cho bữa ăn sáng cũng đa dạng không kém các bữa ăn khác trong ngày.


Bếp trưởng Monkala Jenkarn của khách sạn Majestic Grade Sukkhumvit ở Bangkok, Thái Lan, tin rằng một bữa sáng ngon miệng cần nhiều món ăn thật đa dạng để hấp dẫn các thực khách đến từ nhiều nước và nhiều nền văn hóa khác nhau. “Sự đa dạng khiến các thực khách không bị nhàm chán,” ông giải thích. “Nên phải đảm bảo thì các món Á, Âu, Mỹ và cả Trung Đông đều phải có trong thực đơn.”

Bếp trưởng Monkala đã phối hợp sự đa dạng vào tiệc buffet sáng của mình bằng cách thêm vào nhiều sự lựa chọn gồm những món khoai tây, cà chua nướng và các món Ấn đầy hương vị. Ông dẫn chứng về số lượng khách du lịch Ấn Độ, trong đó có 68% đi du lịch nghỉ dưỡng và 32% còn lại đi công tác, đã đem về cho ngành du lịch Thái Lan 23 tỉ USD vào năm 2014.

“Với các thực khách Nhật, họ thích các món ăn có protein được phục vụ với món teriyaki gà vào sáng sớm,” ông cho biết. “Sau cùng, thực khách Thái thích món pad thái với thật nhiều bún gạo, rau củ, và tôm hoặc gà, một bữa ăn trọn vẹn chỉ trong một món ăn. Và với thực khách Trung Đông, món salad tahini và cà tím sẽ là một khởi đầu đầy sảng khoái cho một ngày mới.”