+

Sơ Chế

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Đậu phộng 20.0 g
  • Fried shallots 10.0 g
  • Peppermint 20.0 g
  • Bánh đa 1.0
  1. Sơ Chế

    Muối chua:
    • Hòa tan nước, Bột Chanh Knorr và đường.
    • Cho ngó sen và cà rốt vào ngâm 15 phút, khi dùng lấy ra trộn gỏi.
  2. Thực Hiện

    Xốt trộn gỏi:
    • Đun sôi nước mắm, thơm xay, muối theo tỷ lệ 100:100:30 (gr), đun còn 210gr thì cho đường và Bột Chanh Knorr vào khuấy đều.
    • Để nguội, cho thêm tỏi ớt, mè trắng vào thu được 580gr xốt phục vụ cho 7-8 dĩa gỏi tùy khẩu vị.
    Trộn gỏi:
    • Lấy phần rau củ sau khi đã ngâm chua để ráo nước, ướp với 20gr xốt trộn gỏi.
    • Tôm thịt đã luộc ướp 20gr xốt trộn gỏi.
    • Trộn đều và bỏ nước đi, sau khi ráo nước thì cho 40gr xốt vào trộn đều.
  3. Phục Vụ

    • Trình bày với đậu phộng, hành phi, lá bạc hà trang trí. Ăn kèm bánh đa.