Menu

Tại nhà hàng, người đầu bếp có thể kiểm soát được nhiều khía cạnh về trải nghiệm ẩm thực của thực khách; từ nguyên liệu đầu vào cho đến việc nấu nướng và phục vụ. Tuy nhiên, hiện nay với xu hướng giao thức ăn tận nơi dần trở nên phổ biến hơn, xuất hiện những thách thức mới trong việc làm sao để đảm bảo món ăn đến tay thực khách với chất lượng và trạng thái mỹ quan tốt nhất.

Dưới đây là 5 yếu tố tác động đến món ăn của bạn khi được vận chuyển bằng dịch vụ Giao Hàng Tận Nơi.

1:54

Sự Đồng Nhất & Kết Cấu Của Món Ăn

Vấn đề gặp phải:
Mỳ Ý là một trong những món ăn khó để phục vụ hơn trong số những món ăn giao tận nơi khác, vì nước sốt có thể bị vón cục hoặc tách rời. Mỳ Ý vẫn có thể tiếp tục chín trong quá trình đóng gói trong hộp cách nhiệt, hoặc hấp thụ nước sốt trong khi giao hàng, dẫn đến món ăn bị khô.

Giải pháp:
Đóng gói nước sốt và mỳ riêng biệt với nhau và để khách hàng tự trộn chúng trước khi ăn.

 

Nhiệt Độ & Hình Thức Của Món Ăn

Vấn đề gặp phải:
Do sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, tính đồng nhất của các món ăn như súp và món hầm có thể bị thay đổi khiến cho món ăn trông kém hấp dẫn hơn. Màu sắc các món xào có thể bị xỉn màu, kém bắt mắt hơn do nước xốt bị tách lớp. Cũng như rau và salad có thể bị ảnh hưởng đến độ tươi ngon do tác động của nhiệt độ cao trong quá trình vận chuyển.

Giải pháp:
Đối với các món xào, Xốt Hương Dầu Hào Knorr hoặc Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà giúp duy trì sự đồng nhất và kết cấu của nước xốt, mang đến độ bóng và độ tươi ngon ổn định. Ngoài ra, hãy thử sử dụng dưa chuột muối hoặc các loại rau củ chịu được nhiệt độ cao trong món ăn của mình.

 

Bao Bì Đóng Gói

Vấn đề gặp phải:
Ngoài việc đảm bảo chất lượng món ăn, các đầu bếp cũng cần giải quyết những thách thức phải đối mặt trong quá trình vận chuyển trên đường. Ví dụ, các món ăn có kết cấu lỏng sẽ dễ đổ và đôi khi phá hỏng trải nghiệm ăn uống của thực khách. Do đó cần thận trọng trong khâu đóng gói đúng cách và sử dụng các loại hộp đựng kín.

Giải pháp:
Hãy thử sử dụng bao bì chống tràn để đảm bảo rằng các món ăn được giao tận nơi mà không bị hở nắp và tràn ra ngoài. Hoặc gia cố thêm một lớp bao bì phía bên ngoài hộp đựng và niêm phong kỹ càng để giảm thiểu khả năng tràn nước xốt hoặc soup, tránh làm mọi thứ trở nên lộn xộn.

 

Trở về GIAO THỨC ĂN