5 phương pháp để Giáng sinh càng thêm vui
Hòa cùng không khí lễ hội với những ý tưởng mới lạ sẽ khiến các thực khách thêm hào hứng với buổi tiệc.
Mùa Giáng Sinh là khoảng thời gian để cho đi, và quan trọng hơn, để ăn mừng! Đó là khi mọi người đến gần nhau hơn và ăn mừng bằng những bữa tiệc chiêu đãi. Trao cho thực khách của bạn một bầu không khí lễ hội hoàn hảo với những bí quyết sau:
1. Trang trí độc đáo
Thể hiện sự sáng tạo cho mùa lễ hội bằng cách sắp xếp kỹ lưỡng các món trang trí trên tất cả các kệ, các bức tường, và các cánh cửa. Cân nhắc bố cục nhà hàng của bạn và đảm bảo rằng không có vật cản nào ở lối ra vào của thực khách, hoặc trên các lối di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Dù là đồ trang trí đơn giản, cây thông Giáng Sinh, hay vật dụng theo chủ đề Giáng sinh, miễn độc đáo thì đều cần dùng cho nhà hàng bạn.
2. Quà tặng cho người mua sắm
Nếu nhà hàng hay quán cà phê của bạn nằm gần các khu vực mua sắm hay trung tâm thương mại, bạn có thể giới thiệu các món ăn vặt thuận tiện cho thực khách thưởng thức trong lúc đi mua sắm. Đảm bảo phải quảng bá những món ăn này với bất cứ ai đi ngang qua để họ thấy và nảy sinh ý định mua chúng. Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này để cung cấp thông tin cho các thực khách tiềm năng về thực đơn Giáng Sinh, chương trình khuyến mãi và các hoạt động đặc biệt.
3. Thực đơn – đúng thời điểm hay khác biệt?
Thực đơn đúng thời điểm sẽ thường có món gà nướng và các món tráng miệng Giáng Sinh. Một vài điểm nhấn khác biệt cho món ăn có thể tạo ra sự bất ngờ, ví dụ như món cà-ri Giáng Sinh hay món gà Tây nấu theo phong cách món bò Wellington.
Bạn có thể cho thêm nhiều loại thức ăn và thức uống khác nhau để phục vụ nhiều nhóm thực khách và gia đình. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các hạn chế đặc biệt của các chế độ ăn kiêng không tinh bột và thịt.
Đầu tư vào phần hình ảnh của thực đơn để thực đơn có màu sắc lễ hội và hấp dẫn hơn. Giáng Sinh còn là thời điểm vô cùng thích hợp để giới thiệu các thức uống trước và sau khi ăn như cider rượu nghiền và món cocktail trứng sữa (eggnog).
4. Chuẩn bị cho nhân viên phục vụ
Đảm bảo nhân viên phục vụ của bạn luôn sẵn sàng và luôn có thể quản lý số lượng đặt bàn lớn. Chất lượng phục vụ nên được đảm bảo suốt năm, dù có là dịp Giáng Sinh hay không. Nếu thực khách ấn tượng với chất lượng phục vụ của nhà hàng bạn trong những thời điểm tất bật, họ sẽ sẵn lòng quảng bá cho nhà hàng bạn.
5. Giáng Sinh trên một chiếc đĩa
Mỗi một chiếc đĩa là một tờ giấy trắng. Hãy để những điều sau tạo cảm hứng cho bạn sáng tạo những món ăn đặc biệt cho mùa lễ. Hãy nhớ cho thêm chút nhấn nhá nghệ thuật với cả thực khách nhí! Bữa ăn có hình ảnh đẹp cũng có thể tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.
Thêm vào đó, một món tráng miệng theo chủ đề Giáng Sinh với các họa tiết sọc và xoáy có thể nhấn rõ không khí hào hứng mùa lễ tại nhà hàng và quán cà phê của bạn.
6. Các ngày lễ hậu cuối năm
Sau các ngày lễ cuối năm, đa số thực khách thường sẽ cắt giảm chi tiêu thực phẩm. Cung cấp các chương trình khuyến mãi tháng Một để tiết kiệm chi phí sẽ kéo dài cảm giác dễ chịu và khiến thực khách thường xuyên ghé lại nhà hàng bạn.