Cách biến đổi các món Tây theo phong cách mùa Tết
Xu hướng ẩm thực fusion đã được chứng minh là một cú hích cho mùa Tết – hãy học cách biến đổi thực đơn của bạn để kết hợp với hương vị châu Á độc đáo.
Tết Âm Lịch là mùa để ăn mừng văn hóa truyền thống châu Á, nhưng các xu hướng ẩm thực trong nhiều năm qua đã cho thấy sự quan tâm dành cho ẩm thực “fusion” đang gia tăng. Hãy trở nên nổi bật hơn các nhà hàng đối thủ và tạo bất ngờ cho thực khách bằng chính sự hài hòa độc đáo của ẩm thực “fusion” để bắt đầu mùa lễ tết.
Cách dễ nhất để biến đổi một món Tây theo phong cách mùa Tết là chỉ cần điều chỉnh phần xốt ăn kèm. Gà rán vàng giòn là một lựa chọn phổ biến, và chưa kể đến món này rất dễ thay đổi để trở thành một món fusion. Món xốt lấy cảm hứng từ các món Á như xốt tiêu đen Mông Cổ, xốt Thổ Nhĩ Kỳ (Macan), và xốt kiểu Hải Nam là những lựa chọn vô cùng thích hợp cho món Tây cổ điển này.
Mì pasta cũng là một món dễ kế hợp để trở thành một món “fusion”, chìa khóa để biến đổi món pasta vẫn nằm ở phần nước xốt. Sử dụng các nguyên liệu châu Á và gia vị như tom yum, trứng muối, và tôm cho ra những món ăn thú vị, điều đó được chứng minh bởi các món ăn dẫn dầu xu hướng ẩm thực gần đây là pasta trứng muối và pasta hải sản tom yum.
Tất nhiên, chẳng có bữa ăn mùa Tết nào có thể hoàn chỉnh nếu thiếu một món nước thịnh soạn. Các món truyền thống phổ biến như món súp cua hay canh chua cay sẽ là các món khai vị hấp dẫn giúp kích thích vị giác. Năm nay, hãy thay đổi thực đơn với hương vị “fusion” của món súp trứng muối – một lựa chọn béo ngậy ngon lành chắc chắn sẽ tạo ra sự thích thú cho thực khách của bạn.