“Tô ăn đang ngày càng trở nên phổ biến”
Những sáng tạo mang tính đổi mới này đang tạo ra làn sóng mới ở các nhà hàng trên đảo quốc. “Tô ăn” đã có trong thực đơn của bạn chưa?
“Tô ăn” là vật dụng thường được sử dụng trong bữa sáng hay trong các món tráng miệng. Tuy nhiên trong thời đại bận rộn ngày nay, xu hướng sử dụng “tô ăn” trong bữa trưa và bữa tối ngày càng phổ biến hơn.
Khi nếm những món ăn bằng “tô ăn”, bạn có thể cho thêm protein không mỡ, ngũ cốc và rau củ. Vì thế, “tô ăn” phù hợp với xu hướng lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe hiện nay. “Tô ăn” thường được coi là giải pháp nhanh gọn cho những thực khách quá bận rộn không có thời gian chuẩn bị món ăn độc đáo, đồng thời cũng là lựa chọn cho người muốn hòa trộn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Những món ăn bằng tô giàu Protein, món ăn bằng tô Buddha và món ăn bằng tô hạt diêm mạch (quinoa) là những lựa chọn phổ biến.
Yếu tố để hấp dẫn thực khách thích các món ăn bằng tô là tính đa dạng và linh hoạt. Món ăn bằng tô cung cấp cho thực khách nhiều lựa chọn trong việc hòa trộn rau quả, ngũ cốc và protein để phù hợp với sở thích của họ. Các thành phần phổ biến khác gồm có hạt diêm mạch (quinoa) , cơm gạo lứt và mì Soba. Bổ sung thêm pho mát, hạt hạnh, thịt nạc (thịt gà, gà tây), đậu và tương nén (tempeh).
Một điều khiến món ăn bằng tô trở thành xu hướng là vẻ bắt mắt ngoài. Bạn có thể trang trí món ăn bằng cách cho thêm cải bắp đỏ, rong biển, củ cải đường xé mảnh, cà rốt, cải lông hay cải xoắn. Ngoài ra, việc hòa trộn ít hạt hạnh, hạt, đậu hột, rau mầm và búp sẽ khiến món ăn thêm độc đáo. Nếu là người chú trọng đến họa tiết, bạn có thể sử dụng lê, gừng muối, cà chua, táo và dưa chuột.
Bữa sáng ăn bằng tô - Từ món Acai đến Cháo
Bữa sáng ăn bằng tô đang ngày càng phổ biến vì đó là lựa chọn tốt cho sức khỏe thay thế cho các đồ uống smoothie (gần như sinh tố hoa quả). Một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày, món này có nhiều chất chống ô xy hóa và có nhiều năng lượng. Hãy xem xét bổ sung quả và ngũ cốc cho món ăn trong tô của bạn rồi kết thúc bằng một món sữa chua tự nhiên.
Bữa sáng ăn bằng “tô ăn” đang ngày càng phổ biến vì đó là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, thay thế cho các đồ uống smoothie. Đây cũng là một cách hoàn hảo để bắt đầu ngày mới, “tô ăn” chứa nhiều chất chống ô xy hóa và đem lại nhiều nguồn năng lượng để hoạt động cho một ngày. Hãy xem xét bổ sung quả và ngũ cốc cho món ăn trong “tô” của bạn rồi kết thúc bằng sữa chua tự nhiên làm món tráng miệng.
Bạn hoàn toàn có thể chọn các loại quả phổ biến kiwi, việt quất, dâu tây, xoài và chuối. Bên cạnh đó, các thành phần có thể cân nhắc để đưa thêm vào làm tăng hương vị và dinh dưỡng cho “tô ăn” như hạt Chia, cùi dừa và ngũ cốc ăn sáng (granola). Cháo cũng trở thành một lựa chọn thích hợp để có một bữa sáng thịnh soạn, ngoại trừ việc giờ đây cháo được sử dụng làm món nền cho bữa ăn sáng bằng “tô ăn”. Yến mạch sẽ được ngâm qua đêm với quả, hạt hạnh và nước ngọt nhựa cây thích
Tô ăn cỡ lớn – Mọi lúc, Ngày hay Đêm.
“Tô ăn” cỡ lớn đang thú hút sự chú ý ở các nhà hàng và manh nha mở rộng quy mô ra các chuỗi cửa hàng trên khắp thế giới. Những “tô ăn” cỡ lớn thơm ngon quyến rũ này thường gồm có cơm gạo lứt, rau quả, quả đậu, thịt nạc, ngũ cốc và một số dạng protein.
Tính thẩm mỹ là yếu tố then chốt khi quyết định cách trang trí trong những món ăn bằng tô lớn cỡ này.
Những món ăn bằng tô rất được giới trẻ ưa chuộng, họ rất sẵn lòng post những thành quả mà mình đã làm được lên Instagram để nhận được sự công nhận của bạn bè. Họ cũng rất sáng tạo khi kết hợp nhiều màu sắc và thành phần làm “tô ăn” trở nên ngon miệng và bắt mắt hơn
Bổ sung thêm hương vị bằng nước nêm gia vị/nước sốt
Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để làm cho món ăn bằng “tô” của bạn hấp dẫn hơn là sử dụng nhiều loại nước nêm gia vị khác nhau. Một trong những nước nêm gia vị phổ biến nhất cho “món ăn bằng tô” được các đầu bếp chuyên dùng là nước sốt Best Foods REAL Mayonnaise giúp dậy mùi hương các thành phần của bạn với lớp kem mềm mịn và sóng sánh.
Thậm chí để kích thích vị giác nhiều hơn, bạn có thể thử kết hợp các loại nước sốt để tạo ra hương vị mới lạ. Các lựa chọn phổ biến gồm có nước sốt Best Foods’ Burger Mayo, French Dressing và Mayo Magic. Để kết hợp hương vị địa phương, bạn có thể cân nhắc bổ sung tương ớt sambal vào nước sốt Thousand Island Dressing để có vị ngọt thơm khó cưỡng. Hoặc nếu bạn thích phiêu lưu sáng tạo những thứ độc đáo, một chút Bơ lạc và nước sốt mù tạc sẽ là một sự lựa chọn thú vị.
Bổ sung thực đơn với “tô ăn”, tại sao không?
Hãy thử sử dụng “tô ăn” và đảm bảo rằng bạn sẽ dùng sự sáng tạo của mình để làm ra những món ăn vừa đặc biệt vừa hấp dẫn dành riêng cho nhà hàng của mình. Từ đó bạn có thể xây dựng một nhóm thực khách ổn định, những người là fan trung thành của các món ăn bằng tô.