Khoai tây nghiền là món ăn được dùng kèm với miếng bít-tết ngon mềm, món xúc xích nướng thơm giòn, cá áp chảo hoặc gà quay. Khoai tây nghiền góp phần hoàn thiện nhiều món ăn khác nhau, vì thế món ăn này hoàn toàn có thể phục vụ độc lập trong bữa tiệc buffet của bạn.
 

Sau đây là các cách làm khoai tây nghiền cực sáng tạo:

 

Khoai tây croquette

Khoai tây croquette

Kết khoai tây nghiền với món cá da trơn như cá hồi và cá vược, dùng bột flour để kết dính khoai tây và cá rồi sau đó chiên áp chảo để tạo nên món bánh cá giàu protein này. Vì khoai nghiền rất dễ để nắn hình, bạn có thể nắn lớp bánh cá ở đủ kích cỡ tùy ý – như cỡ vừa ăn cho các bữa ăn trưa hay cỡ lớn cho bữa sáng.

Bánh khoai tây nghiền

Bánh khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền là nguyên liệu chính cho món bánh màu vàng nâu được làm từ bột tỏi và trứng, cùng các loại phô mai parmesan và mozzarella.

Bánh muffin khoai tây nghiền

Bánh muffin khoai tây nghiền

Món khai vị này kết hợp từ khoai tây nghiền, phô mai, thịt muối xông khói, và hành lá. Các nguyên liệu được cho vào khuôn bánh muffin. Thêm chút kem chua để tăng thêm phần hấp dẫn.

Bánh không chất gluten

Bánh không chất gluten

Bạn có thể dùng khoai tây nghiền như một loại bột flour không chứa gluten để tạo ra các món ăn ngon lành. Bạn còn có thể kết hợp khoai tây nghiền với hạnh nhân để tạo ra một loại bột flour không gluten mới. Sản phẩm cũng ngon lành và có đủ độ ẩm như bột flour thông thường. Chỉ cần đảm bảo không có gia vị tạo độ mặn nào trong phần khoai tây nghiền.

Bánh khoai tây vòng

Bánh khoai tây vòng

Những vòng bánh giòn rụm này là một sự thay thế hoàn hảo cho món bánh hành vòng.  Chỉ cần làm lạnh hỗn hợp khoai tây nghiền, hành tây tẩm caramel, và hẹ trong vòng 4 đến 6 tiếng. Dùng dao cắt hình tròn để tạo ra hình dạng vòng nhẫn. Sau đó nhúng các vòng nhẫn này vào bột mì, trứng và áo một lớp bột mì trước khi chiên bánh.

Bánh waffle khoai tây nghiền

Bánh waffle khoai tây nghiền

Món ăn sáng nhẹ nhàng và ngon lành này là sự kết hợp của khoai tây nghiền với bơ nâu, sữa bơ và trứng được khuấy trong bột mì và gia vị, cùng bột làm bánh và bột nở. Đỗ hỗn hợp vào khung bánh waffle với phô mai và đặt vào vỉ nướng cho đến khi phô mai tan chảy.