Tùy theo quy định của từng địa phương, tất cả những loại thực phẩm sau phải được nêu rõ trên nhãn của các loại thực phẩm đóng gói sẵn, ngay cả khi chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Đặc biệt là cho các loại thực phẩm sau:

  • Cần tây
  • Ngũ cốc có chứa gluten (ví dụ: lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, lùa mì spenta hay họ lai của chúng)
  • Trứng
  • Lupin (một loại họ đậu của giống Fabaceae)
  • Sữa
  • Động vật thân mềm
  • Mù-tạt
  • Đậu phộng
  • Hạt mè
  • Động vật có vỏ cứng
  • Đậu nành
  • Lưu huỳnh dioxit (được sử dụng như chất chống oxy hóa và chất bảo quản, ví dụ: trong trái cây sấy khô, rượu, khoai tây chế biến)
  • Các loại hạt
  • Muối sufit (với nồng độ trên 10mg/kg)

Những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn xác định những thực phẩm nào có chứa thành phần gây dị ứng. Đôi khi ta sẽ không tránh được một lượng nhỏ chất gây dị ứng có trong sản phẩm, ngay cả khi nhà sản xuất thực phẩm đã rất cẩn thận để tránh việc này có thể xảy ra.