5 Nguyên liệu nên cho vào nồi nước dùng của bạn
Nước dung tròn hương chuẩn vị với những nguyên liệu sau đây.
Một trong những kỹ năng quan trọng của một đầu bếp châu Á là biết cách nấu nước dùng thật ngon.
Một nồi nước dùng ngon miệng có thể tạo nhiều cảm xúc và ký ức tốt đẹp. Nhiều người trong chúng ta từng được bà mình nấu cho những món súp, món canh khi còn nhỏ- đặc biệt khi chúng ta bị bệnh, chỉ có thể ăn những món nước đầy dinh dưỡng và nóng sốt để thay thế cho các bữa ăn hoàn chỉnh. Một chén canh ngon luôn làm ấm bao tử và trái tim của chúng ta. Và đó là điều làm nên một món nước hoàn hảo.
Phần nước dùng ngon phải đậm đà hương vị và đủ chất dinh dưỡng, có thể sử dụng để nấu nhiều món nước, món xốt và các công thức khác nhau. Là đầu bếp bạn hẳn đã biết cách nấu món nước dùng sao cho ngon. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao để nấu ngon hơn nữa?
Hãy thử 5 nguyên liệu sau đây để thấy sự khác biệt trong chính món nước dùng của bạn.
1. Xương
Xương gà và xương heo thường được dùng để chuẩn bị nước dùng vì đây là nguyên liệu dễ tìm. Khi nấu các món có thịt, hãy sử dụng xương có trong thịt để nấu nước dùng thay vì bỏ đi.
2. Rau củ dư
Nếu bạn từng bỏ đi ruột cà chua, dưa leo, hay phần đầu của các loại củ quả, từ giờ hãy sử dụng chúng để nấu các món nước dùng. Lưu ý là đừng sử dụng các loại cải, vì sẽ làm nước dùng bị đắng.
3. Giấm táo
Mặc dù có vị chua, nhưng giấm táo là nguyên liệu tuyệt vời để cho thêm vào nồi nước dùng của bạn. Một số đầu bếp vẫn thường xuyên dùng nguyên liệu này khi nấu nước dùng. Đây là nguyên liệu đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà các thực khách quan tâm đến sức khỏe sẽ rất thích.
4. Gia vị cay
Vị cay không hẳn là một nguyên liệu, mà là một hạng mục nguyên liệu. Hãy thử cho thêm vị cay vào nước dùng bằng ớt, rau mùi, thì là, hoặc thậm chí là bột cà ri. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra hương vị bất ngờ cho một công thức quen thuộc.
Món nước dùng cay ngon điển hình chính là món Tom Yum kiểu Thái.
5. Thảo mộc
Thảo mộc là nguyên liệu tuyệt vời để điều chỉnh hương vị món nước dùng một cách tinh tế - vừa đủ để người dùng cảm nhận được mà không quá nổi bật lấn át hương vị món ăn. Đặc tính này khiến thảo mộc trở thành nguyên liệu hoàn hảo cho món nước dùng vốn đã đậm đà nên chỉ cần thêm chút điều chỉnh để tròn vị đậm hương.
Một số loại thảo mộc bạn có thể cho vào món nước dùng là củ nghệ, rễ cây tầm ma, rau mùi tây, hay cỏ xạ hương.
Hãy làm nóng nồi nước dùng
Giờ đây chúng tôi chắc rằng bạn đang nôn nóng để nấu những món nước dùng đậm vị ngon miệng với chính những nguyên liệu này. Để biết cách chế biến những món nước dùng có công thức đã được cải tiến, hãy ghé thăm trang công thức của chúng tôi.
Công thức hàng đầu
Trở về Bí Quyết Nấu Nước Dùng