Những món nước nổi tiếng nhất châu Á
Hãy nói xin chào với những món nước nổi tiếng nhất châu Á!
Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt.
Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Có lẽ đã đến lúc bạn cần cho những món nước sau đây vào thực đơn của mình kể cả khi món ăn này không phải là lựa chọn phổ biến.
Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc
Không còn nghi ngờ gì nữa, lẩu Tứ Xuyên chính là nhà vô địch của các món cay. Thường được ăn khi phần nước dùng được đun liên tục trong ít nhất 20 phút để giữ món ăn nóng sốt, món ăn này ngon đến mức có thể trở thành tâm điểm tại bất cứ nhà hàng nào. Một số nhà hàng ở Singapore đã tạo nên tên tuổi cho mình chỉ bằng việc phục vụ mỗi món lẩu này.
Điều làm món ăn này nổi bật hơn các món khác là bất cứ bữa ăn nào có thêm món lẩu này thì đều là những dịp gặp mặt xôm tụ. Nên hãy chuẩn bị phục vụ thực khách và bạn bè người thân của họ với món ăn này.
Phở Việt Nam
Khi nói về các món nước, ít món nào có thể đánh bại sự hấp dẫn đơn thuần của một tô phở Việt Nam. Trước khi đến được các nhà hàng Việt Nam tại Singapore, món ăn này chỉ là món ăn đường phố bình thường tại chính quê hương của nó, giống như món hủ tiếu kway teow của Singapore.
Nước dùng phở ngon thường được hầm từ thịt gà hoặc thịt bò, và có hương vị đậm đà nhờ vào các nguyên liệu như đinh hương, quế, gừng, và hoa hồi – tất cả được đun một cách hoàn hảo để cho ra hương thơm dịu nhẹ đặc trưng.
Và cần đảm bảo việc đào tạo nhân viên phục vụ của nhà hàng trong việc phát âm món ăn này. Nó không gọi là “foe” hay “poh”; mà là phở.
Mì ramen Nhật Bản
Giống như hầu hết các món ăn Nhật Bản, nước dùng món ramen rất tinh tế. Mang nhiều hương vị riêng biệt, nước dùng ramen thường được nấu bằng thịt gà, bò, hoặc heo – và được nêm với các vị của nước tương, và/hoặc miso.
Để có thể nấu ra một tô mì ramen đích thực, bạn cần chế biến thành thạo hai nguyên liệu chủ yếu. Đầu tiên, là nấu mì ramen sao cho thật chuẩn – vừa dai vừa dẻo, nhưng đồng thời cũng phải ngon mềm. Thứ hai, là phải nấu được món trứng Onsen sao cho phần lòng trắng đặc biệt mềm, mà lòng đỏ vẫn phải thật mịn.
Để một tô mì ramen ngon hoàn hảo thì cần các nguyên liệu cao cấp, bao gồm nấm enoki, rong biển khô, bánh cá Nhật Bản, sò điệp và loại thịt mà bạn đã chọn.
Canh gà kiểu Hoa
Món canh gà được xem như một món nước châu Á tinh túy vì độ phổ biến của nó ở các khắp các nhà hàng quán ăn tại Singapore. Vừa tốt cho sức khỏe mà giá thành lại phải chăng, nên món canh gà được dùng mỗi ngày này có thể được ăn kèm với một bát cơm trắng nếu muốn một bữa ăn no bụng.
Những đề cử nổi bật
Các đề cử trên là 4 món nước nổi tiếng nhất trong các thực đơn châu Á. Nhưng với một lục địa của những món nước và các nền văn hóa đa dạng, vẫn còn nhiều món nước khác cũng rất đáng được đề cử trong danh sách này. Các đề cử nổi bật khác thuộc về:
- Canh miso Nhật Bản
- Súp nước cốt dừa Thái Lan
- Canh thảo dược Trung Quốc
Đâu là món nước mà bạn thích? Hãy cho chúng tôi biết và có thể chúng tôi sẽ chia sẻ những gợi ý của bạn trong các bài viết tiếp theo. Từ giờ cho đến lúc ấy, hãy tận hưởng việc nấu những món nước ngon hoàn hảo khiến thực khách của bạn thèm thuồng.
Knorr Súp Nền Thịt Gà 1.5kg
Được làm từ thịt gà thật, mang đến nước dùng đậm đà vị thịt gà, nước trong, váng đẹp, có thể dùng thay thế xương và thịt gà như mong muốn, đặc biệt trong các món như nước dùng, súp, hầm và lẩu.
Tìm hiểu thêmKnorr Súp Nền Thịt Bò 1.5kg
Được làm từ thịt bò thật, mang đến nước dùng đậm đà vị thịt bò, nước trong, váng đẹp, có thể dùng thay thế xương và thịt bò như mong muốn, đặc biệt trong các món như nước dùng, súp, hầm và lẩu.
Tìm hiểu thêmKnorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg
Được làm từ thịt heo thật, mang đến nước dùng đậm đà vị thịt heo, nước trong, váng đẹp, có thể dùng thay thế xương và thịt heo như mong muốn, đặc biệt trong các món như nước dùng, súp, hầm và lẩu.
Tìm hiểu thêmKnorr Súp Nền Lẩu Thái 1.5kg
Mang hương vị chuẩn Thái đặc trưng cho món ăn của bạn
Knorr Súp Nền Lẩu Thái với quy trình đơn giản và đồng nhất mang đến hương vị Thái đặc trưng từ sả, giềng và lá chanh Kaffir, giúp những người đầu bếp dễ dàng hơn trong việc chế biến hương vị Tom Yam Thái thuần túy, đặc trưng cho nhà hàng!
Để có thể nấu nên món Lẩu Thái, Súp Tom Yam cần rất nhiều nguyên liệu đặc trưng và quy trình phức tạp. Bên cạnh đó, đối với kinh doanh ẩm thực, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng là một yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, công thức và nguyên liệu để chế biến món Súp Tom Yam đã được các bếp trưởng chuyên nghiệp phát triển và gói gọn trong Knorr Súp Nền Lẩu Thái. Đây sẽ là giải pháp cho những người đầu bếp thực hiện những món Thái được dễ dàng hơn nhưng vẫn đậm đà hương vị Thái đặc trưng.
Ngoài ra, bí quyết để các món Thái được đậm đà hương vị chua cay đặc trưng bạn nên kết hợp sử dụng một ít nước cốt chanh từ Bột Chanh Knorr để món ăn trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.