Những món nước nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới
Tuyển tập các món nước nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới mà thực khách của bạn sẽ thích.
Một chén súp, một tô canh ngon luôn làm lòng ta dễ chịu. Dù có thể gợi nhớ những hồi ức ấm áp, sở hữu kết cấu món ăn nhẹ nhàng, hay có hương vị bùng nổ, ít có món nào có thể tạo ra cảm giác dễ chịu như các món nước.
Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao các món nước lại được yêu thích ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới. Có lẽ một trong những lựa chọn này có thể tạo niềm cảm hứng mới cho thực đơn của bạn.
Kimchi jjigae
Nguồn gốc: Hàn Quốc
Bắt đầu danh sách này là món hầm từ Hàn Quốc. Như tên gọi của mình, Kimchi jjigae được làm từ kim chi và rất nhiều nguyên liệu khác như hải sản, hành lá, thịt và hành tây. Món canh này có cách chế biến đơn giản, và là lựa chọn tuyệt vời cho các thực khách muốn dùng một món canh có vị cay và hương vị Hàn Quốc.
Mì miso
Nguồn gốc: Nhật Bản
Là một món canh rất dễ để nấu, miso là một lựa chọn lý tưởng cho các thực khách ăn chay. Bạn có thể làm đậm vị canh chỉ bằng rau củ và nấm (và những nguyên liệu này sẽ tạo cảm giác ăn no). Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các thực khách tìm kiếm các bữa ăn chỉ cần 1 tô đã đủ no.
Zuppa di verdure all’agliata
Nguồn gốc: Ý
Là món súp rau củ nổi tiếng của người Umbria, Zuppa di verdure all’agliata được chế biến từ nhiều loại rau củ được nấu sơ trước khi cho vào món súp, việc này giúp món súp có hương vị tự nhiên. Sự đa dạng trong thành phần nguyên liệu sẽ khiến bất kỳ ai (kể cả các thực khách không thích ăn rau củ) cũng sẽ yêu món ăn này.
Súp hành tây kiểu Pháp
Nguồn gốc: Pháp
Súp hành tây kiểu Pháp là một trong những món súp kinh điển rất được ưa chuộng khi nói về các loại súp. Nếu không có món ăn này trong menu của mình, bạn cũng nên xem xét cho món này vào thực đơn. Đây là món ăn lý tưởng với các nhà hàng vì nó có thể được chế biến rất nhanh chóng và cũng là một món ăn đa năng – công thức món này có thể kết hợp với cả nước dùng nấu từ thịt bò hoặc rau củ. Bạn còn có thể cho thêm phô mai và bánh mì vào món ăn. Nhớ là phải cho nhiều tỏi và hành tây cũng như rượu vang khi nấu món súp này!
Pozole
Nguồn gốc: Mexico
Cùng hướng về phần còn lại của bản đồ thế giới và cùng thử qua món súp thơm lừng từ Mexico. Món này dù mất nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng nó tạo cảm giác ăn no và có thể kết hợp hoàn hảo với xà lách.
Công thức hàng đầu
Trở về Bí Quyết Nấu Nước Dùng