Menu

Khi nhiều thực khách chuyển sang sử dụng các ứng dụng đặt đồ ăn như Now, Go-Viet và GrabFood, đồng nghĩa với việc chủ nhà hàng / quán ăn sẽ cần suy nghĩ thêm về mô hình bán và giao thức ăn trực tuyến. Bạn đã sẵn sàng tham gia vào thế giới Giao Hàng Tận Nơi chưa? Dưới đây là 5 mẹo an toàn cho món ăn mà bạn cần biết trước tiên.

1. Pick partners with the right delivery processes

1. Chọn đối tác với quy trình giao hàng phù hợp

Những dịch vụ giao thức ăn tận nơi dường như hoạt động với một quy trình tương tự nhau – khách đặt đơn hàng, tài xế của họ nhận món ăn và giao nó cho khách. Nhưng thật ra còn nhiều điều cần chú tâm hơn thế!

Hãy tìm hiểu xem nhân viên giao hàng sẽ xử lý đơn đăt hàng như thế nào. Thức ăn được lưu trữ ra sao? Thời gian giao hàng tối đa là bao lâu? Công ty có hệ thống quản lý quá trình giao hàng hiệu quả hay không?

2. Ensure high food packaging integrity

2. Đảm bảo thức ăn sẽ được đóng gói cẩn thận

Một thách thức đối với việc giao thức ăn tận nơi chính là đảm bảo được độ nóng của món ăn, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm của các món ăn được giao

Sử dụng các nguyên liệu có thể bảo quản lâu dài như Lady's Choice Xốt Mayo Burger 3L hoặc Best Foods Xốt Real Mayonnaise 3L, và bao bì thực phẩm chất lượng như dày hơn, có thể phân hủy sinh học, có thể giữ được hơi nóng cho thực phẩm tốt hơn trong thời gian dài hơn.

Quan trong nhất là đảm bảo dịch vụ giao thức ăn tận nơi mà bạn đang cộng tác, sử dụng túi cách nhiệt để giữ cho thức ăn cũng bạn tươi và nóng trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Use long-lasting ingredients to avoid spoilage

3. Dùng các nguyên liệu có thời gian sử dụng lâu để tránh hư hỏng

Hãy cân nhắc để có một số món ăn trong thực đơn dành riêng cho Giao Hàng Tận Nơi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nguyên liệu với chất lượng tốt hơn và độ bảo quản lâu dài như Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà Knorr và các loại nước sốt như Bột Xốt Nâu Demi Glace Knorr để chuẩn bị cho các món ăn phổ biến của bạn khi giao hàng.

4. Run inspections for consistent, optimal food safety

4. Tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm hợp lý

Điều mà bất kỳ chủ nhà hàng / quán ăn nào cũng đều không mong muốn là cung cấp những món ăn hư hỏng hoặc bị nhiễm độc, có thể gây hại cho khách hàng hoặc tạo ra thảm họa  truyền thông.

Hãy thuê nhân viên chuyên thực hiện kiểm tra chất lượng, hoặc đào tạo đội ngũ hiện tại của bạn một khóa học về ATVSTP nâng cao để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được đáp ứng.

5. Make the use of sanitisers, gloves and hairnet compulsory

5. Bắt buộc sử dụng nước khử trùng, găng tay và chụp tóc

Giữ cho nhà bếp sạch sẽ là bước đầu tiên để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt. Ngoài ra, việc sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn, găng tay và chụp tóc cần được duy trì. Bạn cũng có thể đặt các biển báo trong phòng vệ sinh để nhắc nhở nhân viên rửa tay bằng xà phòng.

Đây đều là những cách tốn ít chi phí và dễ dàng để bảo vệ thực phẩm của bạn khỏi bị nhiễm bẩn trước khi giao hàng.

Giao những món ăn chất lượng bắt đầu với nguyên vật liệu chất lượng

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng, thời gian sử dụng lâu khi chuẩn bị thực phẩm để giao hàng. Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm của Unilever Food Solutions để bắt đầu!

Ghé Gian Hàng UFS

 

 

Trở về GIAO THỨC ĂN