Bò hầm vang đỏ là một món ăn truyền thống của Pháp, nổi tiếng với những công đoạn chế biến cầu kì. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò và vang đỏ cùng một số hương liệu đặc biệt khác. Mặc dù cách thức chế biến không quá phức tạp nhưng đối với Bò hầm vang đỏ, bạn không thể bỏ qua bất kì một khâu nào trong công đoạn chế biến. Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người đầu bếp, họ sẽ chế biến Bò hầm vang đỏ theo cách riêng và làm món ăn thêm phần hấp dẫn

Hãy xem ngay video hướng dẫn chế biến món Bò hầm vang đỏ với Socola đen

0:49

Bò hầm vang đỏ từng là “nữ hoàng” trên bàn ăn vào thời đại mà những quán rượu nhỏ vẫn còn thịnh hành. Tuy nhiên, vì sự quen thuộc của nó, con người bắt đầu nhàm chán và chuyển sang những món ăn khác sang trọng và bắt mắt hơn. Sau hơn 30 năm bị quên lãng, Bò hầm vang đỏ cuối cùng đã tìm lại được sự chú ý và có thể sẽ quay về thời hoàng kim một ngày không xa

Nắm bắt được xu thế, UFS trân trọng giới thiệu đến bạn một công thức Bò hầm vang đỏ mới. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống, chúng tôi sử dụng sô cô la đen làm điểm nhấn cho món ăn thêm đặc biệt và ngon miệng.

Hãy tìm hiểu ngay bí kíp sau đây trước khi bắt đầu chế biến món ăn!

0:10

Chuẩn bị và chế biến

  • Cắt thịt bò thành các phần bằng nhau, kích thước 2cm x 2xm. Sau đó nêm gia vị bằng tiêu và muối
  • Rửa sạch và cắt khoanh cà rốt. Thái nhỏ hành và tỏi
  • Thái thịt xông khói thành những miếng nhỏ
  • Chiên thịt bò với dầu thực vật
  • Xào thịt xông khói chung với cà rốt, hành và tỏi
  • Thêm rượu vang đỏ vào hỗn hợp thịt xông khói xào
  • Thêm xốt nâu Knorr Demi Glace vào
  • Ninh khoảng 3 tiếng cho đến khi thịt mềm
  • Vớt thịt ra khỏi phần nước xốt
  • Cô đặc nước xốt lại còn ¼
  • Hoàn thành nước xốt với sô cô la đen, liều lượng tùy vào sở thích
  • Mang thịt trở lại ninh trong nước xốt
     

Chế biến rau quả

  • Làm sạch và luộc chín khoai tây, sau đó đem nướng
  • Luộc những cây a ti sô đã được làm sạch với nước chanh
  • Rửa sạch cà rốt, củ cải và luộc chín, sau đó hầm chung với bơ
  • Cắt nấm làm 4 và chiên cho đến khi nấm vàng mặt
  • Rửa sạch hành, xào chung với hỗn hợp thịt xông khói
     

Trang trí

  • Đổ hỗn hợp thịt đã hầm vào trong một cái đĩa sứ sâu lòng
  • Trang trí đĩa bằng các loại rau củ trong món ăn
  • Rưới thêm nước xốt