Niềm đam mê cháy bỏng về ẩm thực và sự tinh tế trong nấu nướng đã giúp Mark có cơ hội được làm việc với những đầu bếp giỏi nhất thế giới, trong các gian hàng uy tín khắp cả nước. Từ một nhân viên cần mẫn, Mark đã trở thành ông chủ nhà hàng được nhận sao vàng Michelin danh giá, đi cùng đó là sự thành công của một số quán ăn danh tiếng dưới sự quản lí của anh.

Trong những tháng năm tuổi trẻ, Mark Sargeant nhận ra nấu ăn đến với anh rất tự nhiên. Anh làm việc cùng Keith Podmore tại Câu lạc bộ Boodles Gentleman ở St James’s London như công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học. Đây là một bước khởi đầu tuyệt vời để anh tìm hiểu về truyền thống ẩm thực Anh và là nền tảng lý tưởng cho một đầu bếp trẻ mới vào nghề.

Mark Sargeant: Hành trình đến với ẩm thực đỉnh cao

2.02

Từ đó, Mark làm việc trong một số nhà hàng được nhận sao vàng Michelin ở đất nước có nền ẩm thực phong phú London và vài nơi khác, đồng thời thắng giải Đầu bếp trẻ của năm. Anh đã có cơ hội được làm việc với các đầu bếp gạo cội như Peter Kromberg, Steven Terry và Gordon Ramsey


Năm 2001, Mark đã được bổ nhiệm làm bếp trưởng tại một chi nhánh mới của Gordon Ramsay ở  Claridges. Một năm sau đó, anh giành được ngôi sao Michelin và được trao danh hiệu Đầu bếp của năm. Anh làm bếp trưởng tại Gordon Ramsay được 7 năm.

Trong 13 năm làm việc tại Gordon Ramsay, Mark đã góp tên mình trong 12 cuốn sách, là cây bút thường xuyên của tạp chí Times Magazine, Olive, BBC Good Food cũng như trợ giúp cho việc sản xuất chương trình truyền hình của chính anh ở Anh và một số nơi khác.

Mark tiếp tục mở thêm ba cơ sở, là người dẫn chương trình của “Cẩm nang ẩm thực thứ Bảy” trên kênh ITV. Anh trở thành giám đốc của “Plum and Spilt Milk” năm 2013 và “The Strand Dining Rooms” năm 2015