Năm 2001, Mark đã được bổ nhiệm làm bếp trưởng tại một chi nhánh mới của Gordon Ramsay ở Claridges. Một năm sau đó, anh giành được ngôi sao Michelin và được trao danh hiệu Đầu bếp của năm. Anh làm bếp trưởng tại Gordon Ramsay được 7 năm.
Trong 13 năm làm việc tại Gordon Ramsay, Mark đã góp tên mình trong 12 cuốn sách, là cây bút thường xuyên của tạp chí Times Magazine, Olive, BBC Good Food cũng như trợ giúp cho việc sản xuất chương trình truyền hình của chính anh ở Anh và một số nơi khác.
Mark tiếp tục mở thêm ba cơ sở, là người dẫn chương trình của “Cẩm nang ẩm thực thứ Bảy” trên kênh ITV. Anh trở thành giám đốc của “Plum and Spilt Milk” năm 2013 và “The Strand Dining Rooms” năm 2015