Miếng thịt gà vàng ruộm, giòn tan được bao phủ bởi lớp xốt nấm béo ngậy sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Món ăn này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian nhưng bù lại là kết quả hoàn toàn xứng đáng

Gà xốt kem nấm là món bạn có thể thỏa thích ăn mà không sợ ngán. Nấm đóng vai trò như miếng bọt biển thẩm thấu hết những hương vị thơm ngon của món ăn đồng thời tan chảy trong miệng, tạo nên một sự hài hòa hấp dẫn. Ăn kèm với mì ý hoặc cơm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt nếu kết hợp với măng tây sẽ làm món ăn thơm ngon hơn. Một điều tuyệt vời nữa là tuy béo ngậy nhưng gà xốt kem nấm chứa hàm lượng calo rất thấp nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức món ăn tuyệt hảo này.

UFS xin giới thiệu đến bạn công thức để làm nên món gà xốt kem nấm ngon tuyệt. Điểm thú vị của công thức này là chúng tôi đã nhấn nhá món ăn bằng dầu tỏi tây tươi, đảm bảo mang lại hương vị mới mẻ cho vị giác của bạn.

Hãy tìm hiểu ngay bí kíp sau đây trước khi bắt đầu chế biến món ăn!

Nguyên liệu

  • Thịt gà (1 con)
     

Nước xốt

  • 30gr dầu thực vật
  • 250gr nấm trắng nhỏ
  • 150gr nấm Shiitake
  • 100ml rượu vang trắng
  • 150ml xốt nâu Knorr Demi Glace
  • 200gr kem Crème Fraiche
  • 2 củ tỏi xắt nhỏ
  • Thảo mộc tươi – cây ngải giấm
     

Dầu tỏi tây

  • 300ml dầu thực vật
  • 250gr phần lá xanh của cây tỏi tây
     

Rau

  • Thì là
  • Cây tỏi tây
  • 80 gr hẹ tây
  • 30gr bơ
  • 150ml nước dùng gà

Chuẩn bị và chế biến

  • Ướp thịt gà sau đó nướng BBQ hoặc quay gà lên
  • Tách riêng phần đùi gà
  • Phần chân gà sử dụng để ninh nước xốt
  • Giữ lại thịt trên phần chân gà và điều chỉnh nhiệt độ trong lò đến đúng 120 độ C
     

Nước xốt

  • Đảo hẹ và tỏi chung với dầu thực vật
  • Đổ thêm rượu vang trắng và cô đặc lại tới khi còn ¼
  • Cho thêm xốt nâu Knorr demi – glace và kem crème fraiche
  • Đun sôi và nêm gia vị
  • Bỏ phần chân gà vào nước xốt
  • Ninh cho đến khi thịt rã ra khỏi phần xương
  • Lấy phần thịt gà ra khỏi nước xốt và giữ ấm
  • Hoàn thành phần nước xốt bằng cách xay trên máy xay
  • Xào nấm và bỏ vào nước xốt
  • Nêm gia vị và thêm vào cây ngải giấm cắt nhỏ
     

Dầu tỏi tây

  • Làm nóng dầu cho đến khi lên đến 60 độ C
  • Rửa sạch và cắt nhỏ phần lá xanh của cây tỏi tây
  • Trộn dầu và tỏi tây vào với nhau. Sau đó lọc qua một màng lọc
  • Nêm gia vị vừa dùng và để nguội 
     

Rau

  • Rửa sạch thì là và luộc sơ qua sau đó đem hầm với một chút bơ
  • Rửa sạch cây tỏi tây, hầm chung với nước dùng gà và bơ
  • Thái hẹ và đảo chung với dầu oliu
     

Trước khi phục vụ

  • Rọc phần thịt khỏi xương gà.
     

Trang trí

  • Đặt thịt gà đã rọc lên đĩa
  • Đặt phần chân gà lên trên
  • Trang trí bằng các loại rau củ
  • Rưới nước xốt với nấm và cây ngải giấm lên trên phần thịt gà
  • Trang trí bằng cây ngải giấm phía trên cùng