10 vật dụng không thể thiếu trong bếp Âu
Không một nhà bếp Tây phương nào có thể hoạt động mà thiếu đi những vật dụng này.
1. Dao
Đây được xem là vật dụng quan trọng và gắn liền với người đầu bếp. Một bộ dao tốt sẽ quyết định đến chất lượng món ăn của bạn. Từng loại dao khác nhau đều có những chức năng riêng biệt, bạn chắc sẽ không muốn bị bắt gặp khi đang sử dụng chiếc dao gọt củ quả để chặt thịt. Điều đó không những vừa làm tốn thời gian của bạn mà còn khiến những nhát cắt không đẹp mắt.
2. Một bộ nồi và chảo
Một bộ nồi và chảo với chất lượng tốt sẽ giúp bạn làm tất cả công việc bếp núc từ chiên, luộc tới làm nước xốt thêm đậm vị. Hầu hết các loại chảo đều là thép không gỉ và được sử dụng để chiên thịt, cá và rau. Nồi thì có đáy sâu hơn và thường sử dụng để làm súp, nước dùng và xốt
3. Thớt
Một nguyên tắc trong ngành đầu bếp đó là sử dụng những loại thớt riêng cho các nguyên liệu khác nhau để tránh tình trạng nhiêm khuẩn chéo. Khi bạn đã sử dụng thớt để đập tỏi và hành thì không dùng lại thớt để cắt thịt sống. Điều đó vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa làm thay đổi mạnh mẽ hương vị món ăn
4. Bàn xẻng, thìa và kẹp
Những vật dụng nhỏ bé này thường dễ bị bỏ qua, tuy nhiên 1 chiếc kẹp tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vào những giờ cao điểm. Có thể sử dụng những vậy dụng này để trộn mì hoặc thử nước xốt, đây được xem là “cứu tinh” trong nhà bếp của bạn.
5. Cái cân
Cân đo liều lượng luôn là một bài toán khó, và nó chỉ thực sự dễ dàng với sự giúp đỡ của bộ cân. Nên nhớ rằng, bạn nên sử dụng đúng lượng nguyên liệu để cho món ăn hoàn hảo nhất
6. Dao bào
Dao bào dùng để lột vỏ của rau củ quả như cà rốt, khoai tây và táo. Bạn có thể sử dụng dao gọt củ quả để làm điều tương tự, nhưng dao bào sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn trong việc làm sạch các nguyên liệu
7. Khay nướng bánh
Dù bạn nướng bánh mì hoặc bánh ngọt thì mỗi bếp ăn phải có sẵn các khay nướng bánh
8. Tô trộn
Tô trộn có nhiều loại khác nhau nhưng thép không gỉ vẫn là phổ biến nhất trong các nhà bếp thương mại. Những tô này đủ sâu để bạn có thể đổ tất cả các nguyên liệu vào mà không sợ chúng bị rơi ra ngoài.
9. Máy xay
Máy xay dùng để trộn thức ăn với các chất khác hoặc chuyển thức ăn thành dạng sệt. Nó có thể lọc hoặc xay chất rắn thành chất lỏng
10. Tủ đông
Đây được xem là thiết bị quan trọng trong ngành bếp chuyên nghiệp, bởi lẽ tủ đông hoặc máy lạnh sẽ giúp giữ nguyên liệu tươi ngon trong thời gian dài.
Trở về Khám phá ẩm thực Tây Âu