1. Cơm rang paella

Nếu bạn có cơ hội ghé qua những khu chợ  ẩm thực ở Đông Nam Á thời gian gần đây, bạn sẽ thường bắt gặp những chiếc chảo ngoại cỡ so với bình thường với món cơm chiên có màu vàng nghệ, bên trên là các loại thịt và rau củ. Nó không chỉ đơn giản là một chiếc chảo cỡ lớn, mà là chảo cơm rang paella! Kỳ quan ẩm thực của xứ Valencia bao gồm cơm nấu từ hạt gạo cỡ vừa trộn với các nguyên liệu như tôm, cua, trai, cà chua, ớt chuông và đậu.“Sự Chân thành và đầy hương vị của món ăn được nấu để phục  vụ rất nhiều người, chẳng trách sao cơm rang paella đang được yêu thích trên khắp thế giới.”

Ghé thăm:
Nhà hàng Binomio (Singapore), nhà hàng ArroZeria (Manila), nhà hàng Alba Restautente Espanol (Manila)
  


2. Bánh mì Burger

Những năm gần đây bánh mì burger luôn được yêu mến. Vốn được xem như một món ăn của tầng lớp lao động và thường gắn liền với thị phần thức ăn nhanh, những năm gần đây bánh mì burger vừa trải qua những thay đổi lớn, và sự bùng nổ này dường như chưa hề hạ nhiệt. Bước chuyển mình quan trọng của món bánh mì burger bắt đầu từ việc kết hợp các nguyên liệu cao cấp. Vô tình, món ăn này lại trở nên thật hấp dẫn, được phục vụ ở các nhà hàng cao cấp trên khắp thế giới và được đưa vào thực đơn bên cạnh các món tôm hùng và cocktail. Hiện tượng toàn cầu này đã khơi màu nhiều phong cách chế biến bánh mì burger; như kết hợp với bánh brioche, các món bánh cao cấp, các loại xốt tự làm và các topping lạ.

Ghé thăm:
Nhà hàng Shake Shack (có ở nhiều nơi), nhà  hàng Omakase Burger (Singapore), nhà hàng Wacko Burger (Bali)
  


3. Phong cách ẩm thực “Small Plates”

Trào lưu ẩm thực ‘small plates’ đã tạo ra một hiện tượng toàn cầu những năm gần đây, và hiện tượng này dù đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó có vẻ vẫn sẽ không hạ nhiệt trong vài năm tiếp theo. Điều gì đã khiến “small plates” hấp dẫn đến vậy?  Trong khi các bữa ăn theo phong cách phương Tây luôn tuân thủ công thức ‘món khai vị, món ăn chính và món tráng miệng’, thì việc dùng chung các món ăn được bày trên bàn giúp thay đổi các quy tắc ăn cứng nhắc, khiến bữa ăn trở nên vui vẻ hơn! “Dùng chung các món ăn còn đồng nghĩa với việc giảm áp lực cho thực khách không phải ăn hết cả một món chính, khuyến khích thực khách thưởng thức nhiều hương vị và nguyên liệu mới. Chắc chắn rằng việc ăn uống chưa bao giờ lại ngon miệng đến vậy.”

Ghé thăm:
Nhà hàng BAM! Tapas Sake Bar (Singapore), Morsels (Singapore), Lolla (Singapore)
 


4. Bánh mì chua

Thời đại của những ổ bánh mì đóng gói sẵn sắp kết thúc. Thay thế vị trí của nó là những miếng bánh mì chua có màu vàng nâu óng ánh tuyệt đẹp. Loại bánh mì thời thượng này đã chiếm lấy tình cảm của nhiều người nhờ vào vẻ ngoài xù xì mà tuyệt đẹp, hương vị ngon ngất ngây và lớp vỏ thô ráp. Đúng như tên gọi của nó, bánh mì chua có vị chua đến từ các hoạt động a-xít diễn ra trong bột mì. Các loại a-xít này làm giảm độ pH trong bột, tạo ra vị chua mà chúng ta có thể ăn được. Điều này khiến bột nhào chua trở thành một trong những hương vị tuyệt vời nhất và loại bột này tạo ra loại bánh mì lên men cầu kỳ nhất. Và mặc dù món ăn này là một trong những loại bánh hot nhất tại các cửa hàng bánh và nhà hàng trên khắp thế giới, nhưng bột nhào chua không phải là tân binh trong giới ẩm thực. Sự thật thì nó đã xuất hiện từ rất lâu rồi.

Ghé thăm:
Nhà hàng Tartine Bakery & Café (Mỹ), nhà hàng Maison Kayser (có mặt ở nhiều nơi), nhà hàng Paul (có mặt ở nhiều nơi)