Hãy thành thật là không có cái cũ thì sẽ không có cái mới, nhưng riêng thức ăn sẽ không trở nên hấp dẫn nếu chúng ta không biết bắt kịp xu hướng.Việc làm mới những món ăn cổ điển thông qua việc giới thiệu những kỹ thuật và hương vị lạ giúp duy trì những nét truyền thống trong món ăn đồng thời khiến món ăn phù hợp với khẩu vị của ngày nay hơn.
  


Bánh Pizzas

Hãy tưởng tượng bột bánh Pizza Ý sẽ có topping thịt gà tikka masala theo phong cách Ấn, gà hầm bơ hoặc bulogi cay. Các công thức sáng tạo với bánh pizza là không có giới hạn. Và nó không chỉ là dừng lại ở việc có những topping lạ, một số nhà hàng còn tự đổi mới cả lớp vỏ bánh pizza. Chuỗi nhà hàng Skinny Pizza ở Singapore đã vô cùng sáng tạo khi thay thế lớp vỏ bột truyền thống bằng lớp vỏ bánh mỏng làm từ loại bánh quy giòn. Những phiên bản khác còn có vỏ bánh pizza hình nón, hay là hình trái tim cho những dịp đặc biệt như ngày Lễ Tình Nhân và Ngày của Mẹ.
 


Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một món ăn phổ biến, ăn hoài không chán và món ăn này cũng không ngoại lệ đối với trào lưu đổi mới, với các nhà hàng chuyên phục vụ món khoai tây chiên thì món này sẽ ăn kèm cùng kimchi hoặc sốt phô mai, tựa như món khoai tây Truffle truyền thống. Và họ còn dám thách thức khi phục vụ món khoai tây với nhiều loại sốt lạ hơn như là món sốt cay ngọt Thái, sốt nóng và sốt mayonnaise, tương ớt Sriracha là một vài nước sốt hay được ăn cùng với khoai tây chiên ngày nay.
 


Burgers

Bạn có mún ăn Burgers phô mai? Không, cảm ơn. Với số lượng các loại burger đa dạng như ngày nay, thật khó để mà chỉ dùng những loại burger truyền thống. Burgers được làm như món ớt jalapeño và tôm Cajun, và cho thêm sốt cay hoặc sốt mayo chipotle đang là trào lưu hiện nay.


Bí kíp từ đầu bếp hàng đầu

Chúng tôi có cuộc trò chuyện với Chef Josh Boutwood - chủ nhà hàng và đầu bếp chính của nhà hàng The Test Kitchen và đầu bếp điều hành của The Bistro Group – người đã có công biến món ăn cổ điển trở nên hiện đại phù hợp với thực khách ngày nay.
  

Gà rán

Gà rán

Gà rán là một trong những trao lưu lớn tại Philippines hiện nay, nhưng điều khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và thú vị là hương vị có được sau khi đã rán gà. Có những nhà hàng đã tạo ra những topping rất ấn tượng như xốt mayonnaise dashi rưới lên trên món Katsoubushi (hay còn được biết là món cá ngừ bào) và trứng cá hồi nằm bên trên gà rán. Tôi đã từng thấy món gà rán ăn kèm với bánh waffles khoai lang cùng sốt si rô Maple pha với tương ớt Sriracha.

Món hun khói kiểu Mỹ

Món hun khói kiểu Mỹ

Các món hun khói theo phong cách vùng Nam Caroline hay Tennessee đang là trào lưu được ưa chuộng, và tôi nghĩ trào lưu này cũng phải kéo dài ít nhất vài năm. Nó rất khác với các món ăn xông khói mà tôi từng dùng qua ở Thụy Điển ở việc họ chú trọng hun khói các món cá hơn và dùng các loại gỗ sạch sẽ hơn. Các món ăn mới kiểu Mỹ này có màu sẫm, rất béo và ngập tràn hương vị, và gia vị thì được quết đều mọi bề mặt cá.