Mùa lễ hội

Ngày nghỉ là dịp để tổ chức những hoạt động ăn uống. Tất nhiên là còn phải kể đến yếu tố con người, nhưng ý tưởng về một ngày tụ tập bạn bè không có các thức thưởng thức đi kèm là một điều khó có thể tưởng tượng nổi. Vì vậy, khi bạn tận hưởng hai kỳ nghỉ lớn nhất ở phương Tây là Lễ tạ ơn và Giáng sinh thì bạn biết rằng tổ chức những buổi tiệc độc đáo là việc không thể nào bỏ qua. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để tổ chức một bữa tiệc Lễ Tạ ơn và Giáng sinh không thể nào quên.


Lễ Tạ ơn

Để có được một món gà tây thơm ngon đặc biệt dành riêng cho Lễ Tạ Ơn, điều đầu tiên bạn cần phải làm là loại bỏ cổ và các cơ quan nội tạng. Sau khi đã hoàn thành việc sơ chế, hãy hào phóng nêm nếm gia vị cả trong lẫn ngoài cho chú gà tây với muối và tiêu. Nếu bạn có ý định ngâm gà trong nước nuối (brine), hãy ngâm trong khoảng 1 tiếng với mỗi pound gà.

Cách nhồi nguyên liệu chính là chìa khóa để tạo nên một món ăn ngon. Những gì chúng ta cần là một hỗn hợp tinh bột làm từ bánh mì, rau nấu chín, các loại thảo mộc và thịt. Khi nhồi nguyên liệu vào trong gà, cần đưa từ cổ tới bụng, sau đó dùng dây cột chân gà và bó phần cánh lại với nhau và đặt gà vào khay trước khi đưa vào lò nướng.


Một bữa tối ngày Lễ Tạ ơn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có món ăn phụ. Nước sốt nam việt quất, khoai tây nghiền & khoai tây  chiên, bắp, đậu xanh, bí ngô, bánh mì ngô và bánh mì cuộn là những món phụ vô cùng quan trọng phải có trên bàn ăn tối.


Giáng Sinh

Giáng sinh là thời gian để gia đình, bạn bè tụ họp và không gì ý nghĩa hơn là dành thời gian để có được một buổi tối trọn vẹn bên cạnh những người thân yêu.


Không khó để làm nên một bữa ăn Yuletide hoàn hảo. Mỗi một nền văn hoá phương Tây sẽ có cách thưởng thức và chế biến khác nhau. Yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các bữa ăn chính là thịt - thịt nạc với xốt táo hoặc thăn bò nướng với thịt nâu thường được coi như những món chính.


Đôi khi, gà tây và thịt heo quay cũng là một sự lựa chọn. Và tất nhiên cải bắp, đậu Hà Lan, cà rốt, rau mùi, khoai tây và rau củ nướng là những thức ăn kèm tuyệt vời cho một bữa tối Giáng Sinh ý nghĩa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món khai vị giúp đánh thức mọi giác quan trước khi bắt đầu bữa chính thì pa tê hoặc phô mai chính là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời, đừng quên nhấm nháp một ly eggnog hoặc vài miếng bánh pudding để lên tinh thần thật tốt cho một mùa Giáng Sinh ấm cúng cùng gia đình.

Đừng quên tiết kiệm đồ ăn thừa cho ngày hôm sau bởi vì có rất nhiều cách khác nhau để tận dụng gà tây cho hộp ăn trưa đấy.