Những Lợi Ích Sức Khỏe Từ Các Món Canh Trung Hoa
Các món canh Trung Hoa truyền thống này sẽ đem lại cảm giác khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Nhiều người trong chúng ta lớn lên bằng những món canh kiểu Hoa được nấu bởi mẹ và bà. Nhưng bạn có biết những món canh này không chỉ ngon miệng mà còn là một sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào với sự bổ dưỡng đi cùng các lợi ích sức khỏe của nó?
Và đây là các lý do để cho món canh Trung Hoa vào thực đơn nhà hàng của bạn.
Lợi ích giảm cân
Được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như thảo dược, rau củ quả và thịt, các món canh Trung Hoa là một cách tuyệt vời để duy trì cân nặng. Bạn có thể phục vụ các món canh Trung Hoa cho thực khách như các món ăn nhẹ, hoặc đơn giản là thay thế cả bữa ăn.
Chỉ cần làm theo những lời khuyên này nếu bạn muốn giữ lại các giá trị dinh dưỡng của món canh Trung Hoa:
- Loại bỏ dầu dư thừa. Canh Trung Hoa sẽ có vị dầu từ chất béo của các loại thịt mà bạn sử dụng làm nguyên liệu.
- Loại bỏ phần da. Bỏ đi phần da và chỉ luộc phần thịt.
- Thêm nhiều rau và củ. Các loại rau như cải thìa, cải xoong, các loại bí và dưa sẽ làm tăng giá trị dinh dưỡng món canh Trung Hoa với chất xơ, canxi và vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của làn da.
Trị cảm
Một số người nói rằng canh gà có thể trị cảm. Để có kết quả tốt nhất, hãy cho các nguyên liệu sau vào món canh gà: quả kỷ tử, táo tàu, khoai lang, rễ cây bạch chỉ và đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo được coi là một trong những chất bổ sung mạnh mẽ nhất cho phổi và hệ hô hấp.
Hạ huyết áp
Cao huyết áp là một vấn đề thường gặp ở những người già, nhưng canh Trung Hoa có thể giúp hạ huyết áp. Khi nấu canh cho thực khách có huyết áp cao, phải giảm lượng muối trong canh để món ăn lành mạnh hơn, nên thêm các nguyên liệu như như lá kỷ tử, táo tàu, cần tây và rau bina để tăng thêm hương vị.
Sống lành mạnh, ăn uống lành mạnh
Ngoài chế độ ăn kiêng cùng các món canh Trung Hoa, phải thay đổi cả lối sống và cách ăn uống nếu bạn thực sự muốn sống khỏe mạnh. Nếu bạn có thời gian để trò chuyện với thực khách, hãy chia sẻ kiến thức của bạn về việc ăn uống lành mạnh. Bằng việc bạn quan tâm đến sức khỏe của khách hàng cùng các món ăn bạn phục vụ, họ sẽ trở lại nhà hàng và thưởng thức các món ăn do bạn nấu trong nhiều năm tới.
Trẻ hóa năng lượng
Các món canh Trung Hoa vốn nổi tiếng với quyền năng trẻ hóa. Được tin dùng suốt hàng ngàn năm qua, canh Trung Hoa được sử dụng như một sự bổ sung tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thông thường cũng như cung cấp năng lượng của một người lớn hoặc thậm chí là một vận động viên.
Bí quyết nằm ở chất lượng và tính chất của các loại thảo mộc được dùng kèm. Các nguyên liệu phổ biến có thể giúp tăng cường năng lượng bao gồm đảng sâm, tử kỳ, vỏ quýt, và đông trùng hạ thảo.
Công thức hàng đầu
Trở về Bí Quyết Nấu Nước Dùng