Những Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Nào Cũng Phải Có
Để nhà bếp của bạn hoạt động trơn tru, bạn sẽ muốn trang bị những công cụ thiết yếu này.
Ngay cả trong các nhà hàng đã hoạt động lâu năm, các đầu bếp giỏi và các nguyên liệu chất lượng vẫn có thể tạo ra các món ăn không ngon bởi chính các công cụ thiết bị bếp. Với rất nhiều loại thiết bị bếp khác nhau đang có trên thị trường, chúng tôi hiểu rằng đây có thể là thách thức để xác định những gì bạn cần cho gian bếp của mình. Dưới đây là một số lựa chọn của cả dòng thiết bị nhà bếp phổ thông lẫn chuyên dụng rất hữu ích trong hầu như bất kỳ căn bếp nào.
Các loại chảo
Chảo không dính
Chảo không dính là chảo cạn với một tay cầm dài. Chảo có phần rìa dốc và lòng chảo bằng phẳng.
Lý tưởng cho việc: Xào thực phẩm trong một lớp dầu mỏng.
Vỉ nướng
Có bề mặt bằng phẳng và không có rìa, vỉ nướng thích hợp để chiên hamburger, thịt xông khói hoặc xúc xích.
Lý tưởng cho việc: chiên rán, xào thực phẩm trên một nguồn nhiệt trực tiếp.
Chảo lòng sâu
Một dụng cụ phải có trong mọi căn bếp Trung Quốc, chảo lòng sâu là chảo đáy tròn đa năng có thể sử dụng cho nhiều kiểu nấu ăn, nhưng thường được biết đến với các món xào. Bởi chính chiếc đáy tròn của nó, chảo dùng tốt nhất với bếp gas nhiệt cao hoặc bếp lò truyền thống.
Lý tưởng cho việc: Khuấy chiên, rất cần thiết cho nhiều món ăn kiểu Trung Quốc.
Máy xử lý thực phẩm, máy trộn và công cụ khác
Máy xử lý thực phẩm đa năng
Như máy trộn thực phẩm, máy xử lý thực phẩm đa năng có thể dùng để mài, xay nhuyễn, pha trộn, nhũ hóa, nghiền nát và nhào. Các phần đính kèm đặc biệt cũng có thể giúp thái, cắt và băm nhỏ - giảm bớt thời gian chuẩn bị thức ăn có giá trị.
Máy trộn công nghiệp
Hoàn hảo cho các món bánh ngọt và mì Ý, một máy trộn công nghiệp tùy vào dung lượng khác nhau có thể được sử dụng để trộn, ray, đánh tơi và nhào bột - giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
Máy xay cầm tay
Là một dụng cụ độc lập, máy xay cầm tay rất thích hợp cho các việc xay nhuyễn, xay thành nước và nhũ hóa thực phẩm trong các dụng cụ đựng – hoàn hảo để pha trộn các mẻ súp lớn hoặc nước dùng ngay trong nồi.
Nhiệt kế thịt
Thiết bị này đo nhiệt độ bên trong của thực phẩm và cho phép bạn kiểm tra xem chúng được nấu chín từ trong ra ngoài chưa – nhờ đó các món thịt của bạn khi đến được bàn của thực khách sẽ luôn hoàn hảo.
Bếp lò, Bếp Âu, Bếp Âu kèm bếp rán phẳng và Bếp điện cảm ứng
Bếp lò
-
Bếp Âu Bếp Âu kèm bếp rán phẳng Bếp điện cảm ứng Được trang bị các loại vĩ lò đơn lẻ giúp việc điều chỉnh nhiệt độ thật dễ dàng, bếp Âu là loại bếp nấu linh hoạt có thể chứa tất cả các loại nồi và chảo, điều này đã biến bếp Âu trở thành loại bếp phổ biến nhất trong hầu hết các cơ sở ăn uống. Bao gồm một tấm gang hoặc thép dày đặt trên một nguồn nhiệt, bếp Âu kèm bếp rán phẳng phân phối nhiệt đồng đều và nhất quán. Giống như một vỉ nướng, bếp Âu kèm bếp rán phẳng hoàn hảo cho các phương pháp nấu ăn không cần (nhiều) dầu. Sử dụng sức từ giữa bếp điện cảm ứng và chảo kim loại, bếp từ cảm ứng trực tiếp làm nóng chảo trong khi vẫn giữ lò nguội. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ bỏng và giúp tiết kiệm năng lượng.
Lò nướng
-
Lò nướng thông thường Lò nướng đối lưu Lò vi sóng Thường được sử dụng để quay hoặc nướng các mặt hàng thực phẩm lớn, lò nướng thông thường sử dụng nhiệt dưới di chuyển thông qua boong và vào khoang để nấu thức ăn. Là phiên bản cải tiến của lò nướng thông thường, lò đối lưu sử dụng quạt để lưu thông không khí nóng quanh thực phẩm. Từ thịt nướng đến bánh ngọt, phân bố nhiệt đồng đều cho phép tất cả các loại thức ăn chín nhanh và đều. Không thường được sử dụng để nấu ăn, các thiết bị này có thể hữu ích cho việc rã đông thực phẩm một cách an toàn và nhanh chóng - giảm đáng kể thời gian chuẩn bị cho các món đã được thực khách gọi.
-
Lò nướng sàn Lò hấp thụ Lò hấp nướng đa năng Thường được tìm thấy trong tiệm bánh mì thủ công, lò nướng sàn sử dụng nhiệt dẫn nhiệt để nướng bánh – nhiệt thâm nhập vào bột và sản xuất các sản phẩm nướng chất lượng. Lò nướng này dù cần một thợ làm bánh lành nghề để hoạt động tốt, nhưng luôn cho ra những sản phẩm xuất sắc. Những lò này có mật độ dòng khí được cải thiện và dẫn truyền nhiệt, giảm thời gian nướng tới 50% trong khi duy trì chất lượng và tiêu chuẩn cao. Được thiết kế với các chức năng của lò hấp và lò nướng đối lưu cho nhà bếp, lò hấp nướng đa năng, đúng như tên gọi, là sự kết hợp của nhiều loại lò nướng. Các tính năng của nó bao gồm nướng, hấp và kết hợp nấu ăn/ nướng bánh.
Lò nướng vỉ
-
Lò nướng vỉ thông thường Lò nướng vỉ than Lò nướng salamander Thường được sử dụng để tạo ra hương vị khói cho các món ăn, lò nước vĩ thông thường lấy nhiệt bằng gỗ, than, khí hoặc điện. Thường được sử dụng để món ăn khoác một lớp khói than bên ngoài mà bên trong vẫn giữ được độ ẩm, lò nướng vỉ than thường được làm nóng bằng gas hoặc điện với nguồn nhiệt nằm bên trên. Với nguồn nhiệt nằm bên trên như lò nướng vỉ than, lò nướng salamanders lại vận hành độc lập, chủ yếu được sử dụng để nấu nhanh thực phẩm hoặc các món nhiều chất béo. Một số nhà hàng sử dụng nó để hâm nóng thức ăn hoặc để giữ nóng món ăn trước khi phục vụ.
Các loại lò khác
-
Thiết bị Sous Vide Thiết bị này biến việc nấu các món đòi hỏi sự chính xác cao trở nên đơn giản, bằng cách đặt thực phẩm vào một túi nhựa hút chân không và nấu trong nước. Bếp đun nóng nước và lưu thông nước, đảm bảo thức ăn được nấu chín đồng đều.
Nhà lạnh, tủ đông, túi và máy niêm phong
-
Nhà lạnh Tủ đông Máy hút chân không Được sử dụng để lưu trữ nguyên liệu mà không phải làm đông, nhà lạnh có kích thước của một căn phòng nhỏ với điều khiển nhiệt độ và độ ẩm cho từng khu vực riêng biệt. Những tủ đông này làm đông thức ăn nhanh chóng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo chất lượng và sự an toàn của các nguyên liệu. Túi niêm phong được sử dụng để đóng gói các sản phẩm khô, cà phê và các loại thực phẩm cần được lưu trữ trong thời gian dài.
Để chọn đủ các loại thiết bị bếp cần dùng, hãy xem xét các yếu tố sau:
- Thực đơn của bạn và cách món ăn được chuẩn bị tốt nhất
- Thành phần và nhu cầu lưu trữ của bạn
- Không gian bếp
- Ngân sách
Với việc lựa chọn đúng thiết bị nhà bếp, nguyên liệu chất lượng và đầu bếp khéo tay, căn bếp của bạn giờ đây có mọi thứ cần thiết để bắt đầu tạo ra những món ăn đặc biệt khiến thực khách say mê.
Công thức hàng đầu
Trở về QUẢN LÝ NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ