6 bộ đôi thực phẩm khiến thực khách không thể cưỡng lại
Sau đây là một số sự kết hợp hoàn toàn mới từ trước đến nay mang đến hương vị ngon tuyệt vời.
1. Chuối và đậu phộng
Vị ngọt của trái cây sẽ được nâng tầm nhờ đậu phộng rang, tạo ra một hương vị đặc biệt. Sử dụng bộ đôi này cho món cà ri, những món salad mới lạ hay trong các món ngọt dùng với caramel.
2. Xoài và ớt
Vị cay nồng của ớt được làm dịu lại bởi vị ngọt tự nhiên của xoài, sự kết hợp này vừa giúp món ăn bớt vị cay nồng và làm giảm vị ngọt gắt của trái cây. Một bộ đôi được các thực khách châu Á và Mexico yêu thích, có thể dùng để tạo ra các món salsa, chutney, và thậm chí là kem.
3. Dưa hấu và muối
Là đầu bếp bạn sẽ biết muối làm dậy vị món ăn. Các loại trái cây nhiều nước, vị đơn giản sẽ được nâng tầm với chỉ một chút muối.
4. Nho, kem chua, và đường nâu
Đường nâu tan chảy trong kem chua và tạo ra một vị ngọt bất ngờ, trong khi nho tạo độ giòn cho món ăn. Nếu cho thêm hạt nhục đậu khấu thì món ăn sẽ thêm phần thú vị.
5. Nước chanh và nước mắm
Chanh làm loãng hương vị quá nồng đậm của nước mắm. Hai nguyên liệu này là thành phần chính của các món nước chấm ở Việt Nam và thường được ăn cùng các món salad, gỏi cuốn, thịt và cá.
6. Đu đủ và chanh
Chúng ta đều biết hai loại trái cây này hoàn toàn khác nhau, nhưng khi kết hợp thì ngon không tưởng, vì thế chúng phải có trong danh sánh này! Đu đủ là loại hoa quả có vị ngọt đặc trưng, làm dậy vị chua của chanh. Đây là một cặp đôi hoàn hảo cho các món ngọt và salad.