Cùng biến tấu những loại rau trang trí thành nhân vật chính cho món ăn của bạn
Sau đây là một số cách biến các loại rau trang trí trở thành món chính và kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo ra hương vị độc đáo.
Một vài loại rau thường được dùng chỉ để trang trí, nhưng các loại rau ấy cũng có thể sẽ trở thành vũ khí bí mật cho các món ăn của bạn. Sau đây là một số cách sử dụng các loại rau ấy để tạo nên hương vị tuyệt vời.
1. A-ti-sô và bơ
Vị đắng và chát của a-ti-sô có thể được làm dịu lại bởi bơ. A-ti-sô còn chứa hoạt chất cynarine, giúp bơ có vị ngọt. Sự kết hợp này sẽ cho ra hương vị đặc biệt ngon khi trộn với một chút tỏi và rau thơm.
2. Ngải đắng và bơ
Ngải đắng là loại rau trang trí có hương vị thuốc. Vị béo của bơ sẽ là sự trung hòa tuyệt vời với vị của ngải đắng, và cả hai có thể hợp nên để tạo nước sốt cho các món ăn từ thịt bê, gà hoặc món pasta.
3. Mùi tây, ớt và tỏi
Tỏi có vị hăng, ấm, thơm, ngọt và cay. Rất cần kết hợp với hương vị nhẹ, tươi, và đắng như mùi tây. Cùng với ớt, cả ba tạo nên hương vị mãnh liệt giúp dậy vị ngon của cá, thịt, và rau củ.
Công thức hàng đầu
4. Bạc hà, sữa cừu/dê, và dưa hấu
Nhẹ nhàng, tươi mới, mặn mà và ngọt ngào, đây là những hương vị đặc trưng của mùa hè. Vị mặn của phô mai tương phản với dưa hấu mọng nước, còn vị the của lá bạc hà tươi sẽ giúp làm sạch khoan miệng của bạn.
5. Húng quế và dâu tây
Cả hai nguyên liệu này đều có mùi cam quýt, và húng quế làm trọn vị ngọt chín của dâu tây. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho các món tráng miệng, và ngon bất ngờ khi ăn cùng các món mặn. Ví dụ như món risotto dâu tây ăn cùng phô mai sữa dê và húng quế.